Thep ghi nhận của phóng viên, trong ngày hôm nay, dịch vụ được lựa chọn nhiều nhất là các quán cà phê. Tuy nhiên, nhiều quán vẫn vắng khách vì nhiều người còn tâm lý e ngại khi dịch bệnh ở TP mới chỉ cơ bản được kiểm soát. Đa phần các hàng quán được lựa chọn ngồi lại nhiều đều là những nơi có không gian ngoài trời thoáng đãng.
Để phục vụ tại chỗ được an toàn nhất trong điều kiện bình thường mới, các quán ăn, nhà hàng đa phần đều bố trí bàn ghế sao cho đảm bảo giãn cách cũng như tăng cường các loại nước rửa tay, sát khuẩn ở ngay từ khu vực cổng vào.
"Hạn chế bàn ghế lại, chỉ phục vụ 50% công suất. Khách hàng vào đây bắt buộc là phải sát khuẩn, phải tiêm 1 mũi hoặc là 2 mũi để đảm bảo an toàn cho cả nhân viên và khách hàng", chị Lê Thị Ngọc Tuyền, Quản lý Khu phức hợp ThaoDien Square, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh cho biết.
Tuy nhiên, cũng có không ít quán rơi vào tình trạng bối rối vì đa phần nhân viên đều đã về quê, thiếu nhân sự để tiếp đón khách đến ăn tại chỗ. Dù cho mở bán tại chỗ nhưng trừ nhà hàng tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch, các hàng quán khác phải đóng cửa trước 21h hằng ngày.
Với quy định này, nhiều hàng quán mong muốn được nới rộng thời gian hơn từ 1-2 tiếng, bởi họ đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch và cũng đã giảm bớt lượng khách tiếp đón trong cùng một thời điểm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!