Hàng trăm điểm sạt lở đe dọa người dân vùng cao Quảng Ngãi

Đài PTTH Quảng Ngãi-Thứ hai, ngày 30/11/2020 09:38 GMT+7

VTV.vn - Trên các tuyến đường liên huyện, liên xã ở xã Sơn Trà, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi có hàng chục điểm sạt lở đe dọa người dân qua lại.

Hàng trăm mét khối đất đá đổ ập xuống sau vài cơn mưa. Mặc dù đã khắc phục tạm cho ô tô qua lại nhưng vẫn còn nhiều nguy cơ sạt lở các điểm trên xảy ra sau những đợt mưa.

Để cảnh báo an toàn cho người dân, Công an xã Sơn Trà đã cho cắm các biển cảnh báo. Đồng thời bố trí lực lượng hướng dẫn người dân đi lại an toàn, tránh xa các vị trí có sạt lở cũng như các nơi đã được cảnh báo sạt lở.

Hàng trăm điểm sạt lở đe dọa người dân vùng cao Quảng Ngãi - Ảnh 1.

"Công an đã tham mưu cho lãnh đạo địa phương cắm những biển cảnh báo các điểm sạt lở. Cử cán bộ chốt chặn, hướng dẫn người dân qua lại các điểm sạt lở để bảo đảm an toàn" - Đại úy Đỗ Ngọc Dương - Trưởng Công an xã Sơn Trà, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi - cho biết.

Tại tỉnh lộ 622B, tỉnh lộ 626, hàng trăm điểm sạt lở lớn nhỏ. Xe cơ giới, nhân lực đang được huy động khai thông, khắc phục bảo đảm cho người dân qua lại an toàn.

Với đặc điểm là địa bàn đồi núi, sông suối nên có nguy cơ sạt lở đất đá, nhất là mưa kéo dài trong nhiều ngày. Do vậy việc chủ động phòng chống của các cơ quan chức năng, địa phương và nâng cao ý thức của người dân là hết sức quan trọng. Điều này góp phần đáng kể vào việc ổn định, đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông trên đường, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do sạt lở gây ra.

Từ ngày 28/11 đến 1/12, Trung Bộ có nơi mưa rất to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất Từ ngày 28/11 đến 1/12, Trung Bộ có nơi mưa rất to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

VTV.vn - Từ ngày 28/11 đến ngày 1/12, các khu vực Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước