Hàng trăm nhà dân sụt lún, nứt toác vì dự án nâng cấp đường

Đình Quân-Thứ ba, ngày 14/07/2020 06:04 GMT+7

VTV.vn - Đường được mở rộng, nâng cấp nhưng nhiều hộ dân tại Hải Phòng lại chẳng lấy gì làm vui khi nhà của họ lại đang nứt toác, sụt lún suốt nửa năm qua.

Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường từ ngã ba Đoàn Lập - Cầu Đăng - Quốc lộ 37 chạy qua địa bàn các xã: Đoàn Lập, Kiến Thiết của huyện Tiên Lãng và xã: Tam Đa, Nhân Hòa của huyện Vĩnh Bảo, thuộc thành phố Hải Phòng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ đầu năm nay. 

Nhưng đã nửa năm trôi qua, cả trăm hộ dân có nhà cửa, công trình xây dựng bị sụt lún do dự án thi công vẫn chưa nhận được tiền bồi thường, hỗ trợ. Thực tế này đang ảnh hưởng nhiều đến việc sinh hoạt hằng ngày của các hộ dân tại đây.

Gia đình bà Nguyễn Thị Dinh ở thôn Tràng, xã Tam Đa nằm trong số các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nhất. Gia đình 4 người sinh sống trong ngôi nhà cấp 4. Sau khi đường mở rộng, nâng cấp, tường nhà bị nứt toác nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Gần nhà bà Dinh, căn nhà 2 tầng của gia đình bà Đoàn Thị Nhung cũng bị nứt tường. Gia đình tạm trát bằng xi măng nhưng cũng sống trong tâm trạng thấp thỏm. Nhiều đoàn khảo sát đã đến ghi nhận hiện trường nhà dân bị ảnh hưởng lún, nứt song đến nay vẫn chưa được hỗ trợ, đền bù.

Hiện nay, nguyện vọng của nhiều hộ dân là chủ đầu tư sớm có phương án hỗ trợ, bồi thường; nhất là trường hợp nhà bị lún nứt lớn để các hộ gia đình ở đây yên tâm sinh hoạt, ổn định cuộc sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước