Hàng trăm y, bác sĩ hiến máu cứu người trong mùa dịch

Quách Hằng-Thứ ba, ngày 23/02/2021 11:58 GMT+7

VTV.vn - Sáng 23/2, khoảng 170 cán bộ, nhân viên của bệnh viên Thống Nhất TP Hồ Chí Minh đã tham gia hiến máu nhân đạo.

Đây là hoạt động thường xuyên hàng năm của bệnh viện. Mỗi năm bệnh viện có thể tổ chức 3-4 lần. Sau khi được kiểm tra thân nhiệt và đảm bảo các yếu tố để phòng dịch, hàng trăm cán bộ, nhân viên đã được lấy máu. Để tránh tập trung quá đông, việc hiến máu cũng được chia thành 3 ca

Dự kiến sau đợt này, bệnh viện sẽ mở rộng tuyên truyền để thu hút thêm người nhà bệnh nhân và các đối tượng khác cùng chung tay tham gia hiến máu. Người đến hiến máu cũng được sàng lọc kỹ để đảm bảo an toàn chống dịch. Hoạt động này sẽ tiếp tục được tổ chức trong vài tháng tới.

Dịch COVID-19 liên tục diễn biến phức tạp từ trước Tết Nguyên đán đến nay đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu. Trước Tết Nguyên đán, đã có 30 đơn vị xin hoãn, hủy lịch tổ chức hiến máu với hơn 8.000 đơn vị máu dự kiến tiếp nhận. Sau kỳ nghỉ Tết dài, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương lại nhận thông tin hoãn thêm khoảng 24 lịch hiến máu từ nay đến hết tháng 3 với dự kiến khoảng 5.000 đơn vị máu.

Cần thêm 20.000 đơn vị máu cho điều trị Cần thêm 20.000 đơn vị máu cho điều trị

VTV.vn - Dịch COVID-19 liên tục diễn biến phức tạp từ trước Tết Nguyên đán đến nay đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước