Hành động tấn công tàu cá ở Kiên Giang là nguy hiểm và tàn bạo

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/09/2015 11:13 GMT+7

VTV.vn - Ông Lưu Văn Huy - Cục trưởng Cục Kiểm ngư của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhận định, hành động tấn công tàu của ngư dân Kiên Giang rất nguy hiểm và tàn bạo.

Liên quan đến vụ việc tàu nước ngoài được trang bị vũ trang đã tấn công, xả súng vào tàu của ngư dân Kiên Giang xảy ra vào ngày 11/9, để có thể tìm hiểu rõ hơn về vụ việc này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Văn Huy - Cục trưởng Cục Kiểm ngư của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Nhận định về vụ việc, ông Lưu Văn Huy cho biết: "Vụ việc rất đáng tiếc xảy ra ở vùng biển ở giáp ranh giữa Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Hành động tấn công, xả súng vào tàu của ngư dân Kiên Giang là một hành động rất nguy hiểm và tàn bạo. Do đó cần có biện pháp xử lý kiên quyết và thích hợp".

"Hiện nay, tình trạng ngư dân Việt Nam khai thác ở các vùng biển giáp ranh gia tăng. Đặc biệt, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Campuchia đã tăng cường công tác bảo vệ và quản lý các vùng biến mà họ đòi chủ quyền. Điều đáng nói là họ tăng cường cho các lực lượng thực thi pháp luật và điều đó gây bất lợi cho hoạt động thuỷ sản của Việt Nam" - ông Lưu Văn Huy cũng cho biết thêm.

Vụ tàu ngư dân Kiên Giang bị bắn: Sức khỏe 2 nạn nhân chuyển biến tốt Vụ tàu ngư dân Kiên Giang bị bắn: Sức khỏe 2 nạn nhân chuyển biến tốt

VTV.vn - Về vụ việc tàu nước ngoài được trang bị vũ trang đã tấn công, xả súng vào tàu của ngư dân Kiên xảy ra vào ngày 11/9, sức khoẻ hai nạn nhân bị thương có chuyển biến tốt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước