Hành khách nên lấy vé tàu Tết sớm để tránh phiền toái

Công Trung (bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 13/01/2015 16:29 GMT+7

Hiện tại, rất nhiều hành khách đã trả tiền mua vé tàu qua mạng nhưng chưa đến lấy vé khiến Ga Sài Gòn đối mặt với nguy cơ ùn ứ khách những ngày cao điểm trong dịp Tết Ất Mùi 2015.

Sau khi áp dụng nhiều cách thức giúp người dân thuận tiện hơn trong việc mua vé tàu Tết, tình hình ùn ứ khách mua vé tại Ga Sài Gòn đã giảm hẳn.

Tuy nhiên, chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là đến cao điểm chạy tàu Tết, nhưng hiện nay vẫn có hơn 18.000 hành khách đã mua vé tàu qua mạng nhưng chưa lấy vé và nỗi lo ùn ứ tại ga Sài Gòn ngày càng lớn.

Việc lấy vé sớm không chỉ thuận lợi cho người dân mà còn có thể giải quyết được những sai sót. Song, hàng ngàn hành khách vẫn chưa đến lấy vé vì nhiều lý do. Trong đó, vẫn có tâm lý chủ quan, thong thả vì đã thanh toán.

Trong những năm qua, ngành vận tải đường sắt đã tích cực đầu tư cho việc bán vé, bên cạnh việc nâng cấp hệ thống mạng còn mở thêm nhiều dịch vụ mới nhằm tạo điều kiện cho người dân lấy vé dễ dàng hơn.

Với nhu cầu đi lại bằng đường sắt như hiện nay, Ga Sài Gòn phải phục vụ hết công suất đến khoảng 160.000 lượt hành khách một ngày trong thời gian cao điểm Tết. Do đó sự phối hợp của người dân hoàn thành sớm thủ tục mua bán vé là hết sức cần thiết để giảm tải cũng như giúp người dân tránh được những phiền toái không đáng có.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước