Hành trình đi tìm đồng đội

Thời sự VTV - thoisu2vtv.vn-Thứ bảy, ngày 11/04/2015 21:34 GMT+7

VTV.vn - Đội quy tập mộ liệt sĩ thuộc Đoàn kinh tế quốc phòng 337 đã nỗ lực suốt nhiều năm qua để làm yên lòng thân nhân những người đã hy sinh vì toàn vẹn non sông.

Chiến tranh đã lùi xa nhưng đâu đó, thân xác của những người hy sinh cho sự trường tồn của quê hương, đất nước vẫn chưa được về với quê hương, đồng đội. Xác định trách nhiệm tri ân những người đi trước, Đội quy tập mộ liệt sỹ thuộc Đoàn kinh tế quốc phòng 337 (đóng trên địa bàn huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã nỗ lực, cần mẫn suốt nhiều năm qua trên nhiều khu vực chiến địa ác liệt xưa để làm yên lòng thân nhân những người đã hy sinh vì độc lập, thống nhất, toàn vẹn non sông.

Tại hộ gia đình ông Trương Quyền và ông Trương Minh Bằng thuộc km 51, Quốc lộ 9 ở thôn Lương Lễ, xã Tân Hợp, Huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị trong lúc đang đào móng làm nhà đã phát hiện nhiều vật dụng nghi là nơi an táng các liệt sỹ. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đoàn KT-QP337 (Quân khu 4) đã tổ chức lực lượng tìm kiếm, cho đến nay đã quy tập được 13 liệt sỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước