Hậu Giang: Khu tái định cư tiền tỷ chỉ có… một hộ dân

Huỳnh Tâm, Nguyễn Du-Thứ hai, ngày 05/10/2015 07:00 GMT+7

VTV.vn - Tuy được đưa vào sử dụng hơn 10 năm nhưng khu tái định cư được đầu tư hàng tỷ đồng thuộc xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang hiện chỉ có một hộ dân vào ở.

Khu tái định cư Tân Long do Bộ Giao thông Vận tải đầu tư nhằm bố trí chỗ ở cho khoảng 100 hộ dân bị ảnh hưởng từ Dự án mở rộng Quốc lộ 1A đi qua địa bàn xã Tân Long. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm đưa vào sử dụng, khu tái định cư này chỉ có một hộ dân vào ở. Không chỉ vắng bóng người, hiện khu tái định cư này còn đang trong tình trạng xuống cấp trầm trọng.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hậu Giang - một trong những đơn vị đại diện cho Bộ Giao thông Vận tải giám sát dự án nói trên cho rằng, phía nhà đầu tư đã làm đúng quy định, trách nhiệm còn lại thuộc về phía địa phương, cụ thể là UBND huyện Phụng Hiệp.

Liên quan về vấn đề này, đại diện UBND huyện Phụng Hiệp thừa nhận địa phương chưa làm tốt khâu rà soát, kiến nghị bổ sung để hoàn thiện các hạng mục công trình, cũng như tăng cường việc bố trí cho người dân vào khu tái định cư này.

Khu tái định cư này được đầu tư với kinh phí gần 4 tỷ đồng. Không chỉ gây lãng phí mà dự án vắng bóng người còn trở thành điểm đen về tệ nạn xã hội, nhất là tình trạng tiêm chích ma túy. Điều này cho thấy, công tác quy hoạch, đầu tư và khai thác khu tái định cư tại các địa phương hiện nay còn nhiều bất cập.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước