Hiểm họa TNGT từ những chiếc xe quá hạn đăng kiểm

Lô Dũng, Văn Công (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 25/02/2016 10:47 GMT+7

VTV.vn - Rất nhiều mối họa gây tai nạn giao thông đang tiềm ẩn từ những chiếc xe quá hạn đăng kiểm, không đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường.

Trên kính xe ô tô, tem kiểm định được ghi rõ ngày tháng để chủ xe biết thời gian cần đưa phương tiện đi đăng kiểm lại. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều xe để quá thời gian quy định. Chỉ tính riêng tại Trung tâm đăng kiểm 2902V, đến hết ngày 2/3, có khoảng gần 11.000 phương tiện sẽ hết hạn kiểm định. Đáng nói là có cả những trường hợp cố tình không chấp hành đưa phương tiện đến kiểm tra định kỳ theo quy định, phớt lờ thông báo thời hạn kiểm định từ cơ quan đăng kiểm.

Đã có không ít vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe quá hạn kiểm định. Cụ thể như ở Hà Giang, chiếc xe tải quá hạn kiểm định 32 tháng lao xuống vực sâu đêm 30/1 làm 4 người chết tại chỗ, 3 người khác bị thương nặng. Chiếc xe bồn hết hạn kiểm định 17 tháng trôi dốc ở Nghệ An làm chết 2 người, 1 người nguy kịch. Chắc chắn những con số này sẽ không dừng ở đây nếu như không có các biện pháp hữu hiệu trong quản lý.

Trước mắt khi chưa có chế tài trong quản lý, vẫn còn hàng chục nghìn xe ô tô quá hạn đăng kiểm mang theo ẩn họa tai nạn giao thông đang tiếp tục lưu thông trên đường.

Xe ô tô bị lật ở Lâm Đồng đã quá hạn kiểm định Xe ô tô bị lật ở Lâm Đồng đã quá hạn kiểm định

Chiếc xe Uoat gây tai nạn nghiêm trọng ở Lâm Đồng có thời hạn kiểm định là ngày 14/9, tuy nhiên từ thời điểm đó đến khi xảy ra tai nạn, xe này vẫn không đến kiểm định.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước