Hiểm họa từ việc kinh doanh hàng cấm trên mạng

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ tư, ngày 06/05/2015 05:00 GMT+7

VTV.vn - Nhiều năm nay, hiện tượng kinh doanh hàng cấm trên mạng vẫn tồn tại và chưa có sự can thiệp, xử lý mạnh tay từ phía cơ quan chức năng.

Những dòng quảng cáo, rao vặt về buôn bán vũ khí, công cụ hỗ trợ, cần sa… xuất hiện dày đặc trên mạng. Đây đều là những mặt hàng bị cấm kinh doanh, thậm chí có thể bị xử lý hình sự. Nhưng nhiều năm nay, hiện tượng này vẫn tồn tại và chưa có sự can thiệp, xử lý mạnh tay từ phía cơ quan chức năng.

Theo quy định, các loại công cụ hỗ trợ chỉ được trang bị cho lực lượng chức năng. Nhưng hiện nay, việc chào hàng, mua bán công cụ hỗ trợ, thậm chí cả các loại vũ khí quân dụng diễn ra rất dễ dàng. Tại mạng xã hội Facebook còn hình thành các hội, nhóm "Mua bán dao kiếm, súng K54, K59, súng hoa cải…" và có tới hàng nghìn thành viên tham gia. Người mua hàng dù ở bất cứ tỉnh thành nào, chỉ cần tạo một tài khoản Facebook, để lại tin nhắn yêu cầu số lượng hàng, chủng loại, sau khi thống nhất về giá cả, coi như giao dịch đã thành công. Chính sự dễ dàng trong việc mua bán trao đổi "mặt hàng" này đã góp phần tạo điều kiện cho tội phạm ngày càng gia tăng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI