Hiện tượng "Quan xã" ỉm tiền hỗ trợ lên sóng VTV từ phản ánh của người dân

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 09/07/2016 22:25 GMT+7

VTV.vn - Vừa qua, các phóng viên điều tra Đài THVN đã thực hiện loạt phóng sự về việc chính quyền xã ăn chặn tiền nội đồng của người dân, từ phản ánh của chính khán giả.

Một ngày, số điện thoại hotline 0983456456 nhận được hàng trăm cuộc gọi từ khắp các địa phương, kể cả thư viết tay. Nhiều cuộc gọi phản ánh về việc ỉm tiền hỗ trợ ở địa phương. Nhiều loại tiền, nhiều cách thức, và ở nhiều vùng quê khác nhau, chứ không chỉ ở một huyện hay tỉnh nào. Trong số đó, nhóm phóng viên điều tra đã sàng lọc, xác minh thông tin và xuống một vài địa phương để phản ánh.

Thế nhưng đó chỉ là một trong số rất nhiều loại tiền hỗ trợ của Nhà nước đối với bà con, mà nhiều khi người cửa quyền ở cấp cơ sở, theo người dân gọi là “quan xã”, đã lờ đi nhiều năm mà không ai hay biết. Thậm chí người dân vẫn phải đóng một số thứ tiền mà thực ra đã được Nhà nước hỗ trợ.

Hải Phòng: Hàng nghìn hộ dân bị “ỉm” tiền hỗ trợ nội đồng Hải Phòng: Hàng nghìn hộ dân bị “ỉm” tiền hỗ trợ nội đồng

VTV.vn - Tại một số xã ở Hải Phòng, hàng trăm triệu đồng tiền hỗ cho nông dân để nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy nội đồng đã bị ỉm đi trong suốt thời gian dài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước