Hiệu quả mô hình F0 tự theo dõi sức khỏe

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/07/2021 19:23 GMT+7

VTV.vn - Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong theo dõi sức khỏe F0 sẽ đạt hiệu quả khi tiến hành cách ly F0 tại nhà.

Những người mắc COVID-19 có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng sẽ hỗ trợ nhân viên y tế theo dõi sức khỏe cho các bệnh nhân khác hoặc tự theo dõi sức khỏe của mình qua QR code.

Đây là mô hình đang được Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Hà Nội triển khai. Mô hình này nếu hiệu quả không chỉ giúp giảm tải cho nhân viên y tế mà còn tránh được lây chéo trong các cơ sở điều trị.

Hiệu quả mô hình F0 tự theo dõi sức khỏe - Ảnh 1.

Bệnh nhân hỗ trợ bác sỹ đo nhiệt độ, độ bão hòa oxy trong máu… cho các bệnh nhân khác

Bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại khu cách ly, bệnh viện Đức Giang còn hỗ trợ bác sỹ đo nhiệt độ, độ bão hòa oxy trong máu… cho các bệnh nhân khác trong phòng sau đó sẽ gửi lên nhóm qua điện thoại 2 lần trong ngày để bác sỹ có thể cập nhật.

Mỗi phòng sẽ phân công một bệnh nhân có kiến thức về y tế làm trưởng phòng để theo dõi và báo ngay cho nhân viên y tế khi bệnh nhân có dầu hiệu bất thường.

Mỗi bệnh nhân nhẹ đều còn được nhân viên y tế tại đây hướng dẫn tự khai báo y tế qua phần mềm QR code khi có những biểu hiện trở nặng, bất thường.

Bệnh viện Đức Giang đang điều trị cho 89 bệnh nhân mắc COVID-19 trong đó có 9 ca diễn biến nặng, còn lại là những bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ như: sốt, ho, đau nhức… Để giảm tải cho nhân viên y tế và hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân mắc, mỗi phòng bệnh tại đây đều có 1 bệnh nhân được phân công làm nhóm trưởng thực hiện phương pháp F0 theo dõi sức khỏe cho F0.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết, việc quan trọng nhất của mô hình này là phát hiện các tiến triển nặng lên hoặc biến chứng của bệnh. Với kinh nghiệm điều trị gần 300 bệnh nhân mắc COVID-19, phương pháp này giúp không chỉ giúp bác sỹ điều trị mà tất cả các bác sỹ trong bệnh viện đều có thể theo dõi được sức khỏe của bệnh nhân và cảnh báo ngay khi cần thiết.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong theo dõi sức khỏe F0 sẽ đạt hiệu quả khi tiến hành cách ly F0 tại nhà. Qua việc triển khai phương pháp này, bệnh viện sẽ không bỏ sót các triệu chứng của bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước