Hiệu quả mô hình khu dân cư điện tử trong phòng chống dịch

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 15/09/2020 10:33 GMT+7

VTV.vn - Mô hình khu dân cư điện tử đã mang lại những hiệu quả tích cực trong phòng chống dịch và tạo nên thói quen đối với người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính.

Tại Đà Nẵng, khu dân cư điện tử là mô hình giải quyết thủ tục hành chính trên nền tảng số, được quận Hải Châu áp dụng từ hồi tháng 5 năm nay. Mô hình này đã và đang mang lại những hiệu quả tích cực.

Bên cạnh sự thuận tiện, mô hình này đã giúp giảm số lượng người tập trung tại các văn phòng một cửa góp phần đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong giai đoạn Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội.

Hiệu quả mô hình khu dân cư điện tử trong phòng chống dịch - Ảnh 1.

Người dân làm thủ tục hành chính công điện tử

Được triển khai đồng loạt tại 13 phường trên địa bàn Quận Hải Châu từ tháng 5/2020 cho đến nay, mô hình khu dân cư điện tử đã tạo nên thói quen đối với người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính công điện tử.

Trong thời gian tạm dừng tiếp nhận trực tiếp hồ sơ hành chính, việc tiếp nhận hồ sơ trực tuyến trên môi trường mạng tại quận Hải Châu vẫn được thực hiện liên tục với gần 700 hồ sơ. Chính vì vậy, khi bộ phận một cửa hoạt động trở lại, không có tình trạng người dân đổ xô đi nộp hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính.

Dịch COVID-19 đã khiến nhiều thói quen của người dân thay đổi. Trong đó việc giải quyết thủ tục hành chính điện tử vừa đảm bảo sự tiện ích, nhanh gọn nhưng cũng là mô hình hiệu quả để chúng ta có thể hình thành một trạng thái "bình thường mới" trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước