Hỗ trợ 7 tỷ đồng cải thiện sinh kế cho phụ nữ nghèo nông thôn

Tạ Hiển-Thứ ba, ngày 17/11/2020 10:59 GMT+7

VTV.vn - Với tổng ngân sách hỗ trợ 7 tỷ đồng, chương trình "Tiếp Sức Nhà Nông" năm 2020 sẽ trợ vốn, hướng dẫn, tư vấn kỹ thuật chăn nuôi miễn phí cho các hộ nông dân.

GREENFEED Việt Nam thông báo sẽ tiếp nối hành trình 10 năm chương trình "Tiếp Sức Nhà Nông", cam kết tiếp tục cung cấp giải pháp chăn nuôi hiệu quả, giúp cải thiện sinh kế cho phụ nữ nghèo nông thôn.

Khởi động từ năm 2010 với mục tiêu cải thiện sinh kế cho các gia đình tại khu vực nông thôn, chương trình "Tiếp Sức Nhà Nông" đã hỗ trợ vốn vay không lãi suất cùng tập huấn kỹ thuật chăn nuôi cho hơn 2000 hộ nông dân tại 16 tỉnh, thành trên khắp cả nước. Tổng nguồn quỹ của chương trình dùng làm nguồn vốn hỗ trợ vốn vay không lãi suất cho bà con là hơn 50 tỷ đồng, tỷ lệ các gia đình hoàn được vốn đạt 93%.

Hỗ trợ 7 tỷ đồng cải thiện sinh kế cho phụ nữ nghèo nông thôn - Ảnh 1.

20 hộ dân tại xã Ba Tri, tỉnh Bến Tre được nhận hỗ trợ từ chương trình Tiếp Sức Nhà Nông giai đoạn 2020 – 2022

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình "Tiếp Sức Nhà Nông" không chỉ cung cấp sự hỗ trợ tức thời mà còn trao giải pháp thoát nghèo bền vững dựa trên chính những thế mạnh về giải pháp chăn nuôi toàn diện của GREENFEED, đã nhận được sự ủng hộ và đồng hành của cộng đồng, chính quyền các địa phương cũng như các đối tác trên cả nước.

Hành trình của "Tiếp Sức Nhà Nông" năm 2020 sẽ đi qua 4 tỉnh: Bến Tre, Bình Định, Hưng Yên và Hải Dương. Với tổng ngân sách hỗ trợ 7 tỷ đồng, hoạt động chính của "Tiếp Sức Nhà Nông" bao gồm việc trợ vốn, hướng dẫn, tư vấn kỹ thuật chăn nuôi miễn phí cho các hộ nông dân tham gia chương trình trong 2 năm mượn vốn. Đặc biệt, các học sinh, sinh viên là con em của đối tượng thụ hưởng mỗi năm tham gia chương trình sẽ được xét trao học bổng khi đạt được thành tích học tập tốt.

Hỗ trợ 7 tỷ đồng cải thiện sinh kế cho phụ nữ nghèo nông thôn - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, buổi lễ còn trao tặng học bổng cho các em học sinh tỉnh Vĩnh Long, là con em các hộ nông dân nằm trong chương trình hỗ trợ vốn có thành tích học tập tốt, tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2018 – 2020

Ngày 10 và 11/11/2020, "Tiếp Sức Nhà Nông" thực hiện đợt trao vốn và trao thưởng đầu tiên cho các hộ nông dân thuộc hai xã An Hiệp và An Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Tại buổi lễ trao vốn, 40 em học sinh tỉnh Vĩnh Long, là con em các hộ nông dân nằm trong chương trình hỗ trợ vốn có thành tích học tập tốt, tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2018 – 2020 cũng đã được trao tặng các suất học bổng có giá trị, tiếp thêm động lực để các em cố gắng trong học tập.

Chị Trần Thị Hà, xã An Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre chia sẻ: "Gia đình chỉ có hai mẹ con, Khoa đang học ngành Ô tô tại Trường Cao đẳng Nghề Đồng Khởi. Tôi làm đủ thứ công việc từ sáng đến tối, mong sao cho con được đến trường học tập và trở thành người có ích cho xã hội. Gần đây, tôi cũng bắt đầu mua giống về để chăn nuôi, cũng nhỏ thôi nhưng mình phải làm để có kinh tế. Lần này thêm phần hỗ trợ từ chương trình và được tập huấn kiến thức chăn nuôi, tôi nghĩ cũng sẽ ổn thôi. Nếu làm được thì mình sẽ mở rộng quy mô thêm".

Bên cạnh đó, GREENFEED còn chung tay cùng đối tác, khách hàng trong toàn chuỗi thực phẩm sạch hỗ trợ lên tới hơn 7 tỷ đồng cho những người dân miền Trung liên tiếp bị ảnh hưởng bởi những cơn bão vừa qua. Với số tiền này, GREENFEED cùng với khách hàng, đối tác đã cam kết hỗ trợ các nhu cầu thiết yếu và giúp cải thiện cuộc sống sau lũ thông qua các hoạt động như cung cấp thực phẩm sạch, xây nhà chống lũ, hỗ trợ sinh kế sau lũ cho người dân qua việc cung cấp con giống, thức ăn chăn nuôi và sách vở cho trẻ em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước