Hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động bị thu hồi đất

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 11/12/2015 06:06 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định phê duyệt chính sách hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động bị thu hồi đất.

Theo đó, người lao động bị thu hồi đất sẽ được hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm khi có nhu cầu đào tạo nghề, giải quyết việc làm và phải trong độ tuổi lao động.

Người lao động bị thu hồi đất tham gia đào tạo nghề được hỗ trợ theo quy định về chính sách hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng. Đối với đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng, được hỗ trợ học phí cho một khóa học. Người lao động còn được vay vốn theo quy định của chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên.

Về hỗ trợ giải quyết việc làm trong nước, người lao động bị thu hồi đất được hỗ trợ tư vấn và giới thiệu việc làm miễn phí; đồng thời, được vay vốn ưu đãi. Ngoài ra, người lao động bị thu hồi đất đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng được hỗ trợ như người lao động bị thu hồi đất nông nghiệp.

Ngoài ra, người lao động bị thu hồi đất còn được vay vốn ưu đãi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước