Đồng Nai đề xuất thu hồi đất trước khi phê duyệt dự án sân bay Long Thành

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 20/09/2015 11:29 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Đồng Nai đang có đề xuất giải phóng mặt bằng trước khi dự án sân bay Long Thành được phê duyệt nhằm đẩy nhanh tiến độ khi triển khai

Dự án xây dựng sân bay Long Thành hiện mới có chủ trương đầu tư chứ chưa được phê duyệt. Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Chuyển động 24h, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, tỉnh Đồng Nai đang có đề xuất giải phóng mặt bằng trước khi dự án được phê duyệt nhằm đẩy nhanh tiến độ khi triển khai.

Theo đề xuất này, dự án sân bay Long Thành sẽ được chia thành 2 giai đoạn là: giải phóng mặt bằng và xây dựng dự án. Nếu được phê duyệt, việc thu hồi đất sẽ được tiến hành vào đầu năm 2016. Như thế, mặt bằng để xây dựng dự án cũng sẽ có sớm hơn khoảng 2.5 năm so với dự kiến.

Cũng theo lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, với gần 1.900 hộ dân bị ảnh hưởng trong giai đoạn 1, tỉnh đã có đề án bố trí tái định cư, xây dựng nông thôn mới tại nơi ở mới. Điều này cũng góp phần giúp các hộ dân sớm ổn định cuộc sống. Trong ngày mai (21/9), Bộ GTVT sẽ họp để xem xét phương án đề xuất của tỉnh Đồng Nai, nếu phù hợp sẽ trình Chính phủ phê duyệt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước