Hỗ trợ kịp thời để người dân ngoại tỉnh an tâm ở lại, không về quê

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 04/08/2021 14:48 GMT+7

VTV.vn - Nhờ huy động nhiều nguồn trợ giúp nên khó khăn đã được san sẻ, nhiều người đã ở lại không về quê, cố gắng vượt qua mùa dịch.

Tuyệt đối không để người dân di chuyển ra khỏi tỉnh, thành phố cư trú từ sau ngày 31/7 cho đến khi hết thời gian giãn cách - đây là một trong những nội dung trong Công điện 1063 của Thủ tướng Chính phủ. Để thực hiện nghiêm công điện, những ngày qua, các địa phương vừa tuyên truyền vận động, vừa có những hỗ trợ kịp thời để người dân ngoại tỉnh an tâm ở lại nơi cư trú. Nhiều nguồn lực đã được huy động thông qua các tổ chức, đoàn thể, nhanh chóng trợ giúp người dân ngoại tỉnh trong thời gian giãn cách xã hội.

Xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang là nơi có nhiều người dân từ các tỉnh khác đến đây mưu sinh. Họ tạm trú trong những khu nhà trọ.

Các tổ công tác mặt trận xã Vĩnh Ngọc đã kịp thời rà soát các trường hợp gia đình gặp khó khăn khi thực hiện giãn cách xã hội. Và việc hỗ trợ đến từng gia đình, không phân biệt những trường hợp này là người địa phương hay từ nơi khác đến.

Hỗ trợ kịp thời để người dân ngoại tỉnh an tâm ở lại, không về quê - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân tặng quà cho người dân tổ dân phố 1 Tây Hải, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang. (Ảnh: VGP)

Ủy ban Mặt trận xã Vĩnh Ngọc cũng công bố rộng rãi đường dây nóng để kịp thời tiếp nhận thông tin về những trường hợp cần cứu trợ, nhất là những người lao động ngoại tỉnh.

Thống kê chưa đầy đủ, có đến 14.000 người dân ở các tỉnh khác đang sống tại Khánh Hòa, bao gồm người lao động và sinh viên. Những ngày qua, chính quyền cơ sở cũng như các trường đại học một mặt vận động không để người lao động, sinh viên quê ở các tỉnh khác trở về nhà, mặt khác đưa ra những trợ giúp thiết thực. Ví dụ như ở trường Đại học Nha Trang, hiện còn 264 sinh viên nội trú. Nhà trường hỗ trợ tiền ăn 50.000 đồng/ngày cho mỗi sinh viên. Bếp ăn nhà trường tổ chức nấu ăn để sinh viên ở tại chỗ trong ký túc xá suốt thời gian giãn cách.

Dịch bệnh, ai cũng khó khăn, những người ngoại tỉnh lại càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, nhờ huy động nhiều nguồn trợ giúp nên khó khăn đã được san sẻ, nhiều người đã ở lại không về quê, cố gắng vượt qua mùa dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước