Hỗ trợ nhà cho người có công tại Hà Giang

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 25/07/2020 13:27 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Hà Giang, trong 1 năm qua đã có hàng nghìn ngôi nhà được xây dựng cho những hộ gia đình người có công, hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Cụ thể, gần 2.600 ngôi nhà từ khi tỉnh phát động chương trình hỗ trợ xây nhà ở kiên cố cho người có công, cựu chiến binh nghèo. Dự kiến từ nay tới tháng 9, sẽ xây thêm hơn 1.000 căn nhà nữa dành cho các gia đình chính sách còn khó khăn.

Hỗ trợ nhà cho người có công tại Hà Giang - Ảnh 1.

Gần 2.600 ngôi nhà đã được xây dựng cho các gia đình có công, hộ nghèo tại Hà Giang

Trong 1 năm triển khai, gần 2.600 ngôi nhà đã được xây dựng cho gia đình có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở, đồng bào dân tộc ở vùng biên giới tại Hà Giang. Với mức hỗ trợ 60 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa cho mỗi hộ, còn lại huy động sự đóng góp ngày công từ cộng đồng.

Hà Giang phấn đấu đến giữa tháng 9 sẽ hoàn tất xây dựng 3.200 nhà so với 3.000 hộ theo kế hoạch chỉ tiêu được giao và mang lại sự thay đổi tích cực cho cuộc sống người dân nơi đây.

Bền vững những căn nhà tình nghĩa của các gia đình thương binh, liệt sĩ Bền vững những căn nhà tình nghĩa của các gia đình thương binh, liệt sĩ

VTV.vn - Những căn nhà tình nghĩa tiếp tục được xây mới, tiếp tục được sửa chữa, thực sự là mái ấm đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước