Hỏa hoạn lớn tại Viện nghiên cứu khoa học Tây Nguyên

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 25/01/2015 20:42 GMT+7

Ảnh: Thanh niên

Vào lúc 13h30 ngày 25/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trong khuôn viên của Viện nghiên cứu khoa học Tây Nguyên (gần ngã ba Tùng Lâm, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng).

Sau khoảng ba giờ đồng hồ, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa xuất phát từ rừng thông phía dưới khu tham quan của Bảo tàng sinh học (thuộc Viện nghiên cứu khoa học Tây Nguyên), cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 7km.

Vào lúc 13h30, lửa bùng phát mạnh gây ảnh hưởng đến khu nhà tham quan, đe dọa một số công trình trong khuôn viên của bảo tàng.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Lâm Đồng đã điều hai xe chữa cháy chuyên dụng và một xe bồn đến hiện trường. Tuy nhiên, công tác chữa cháy gặp khó khăn khi xe chuyên dụng liên tục hết nước, lực lượng cứu hộ phải dùng ống hút nước từ bể dự trữ của bảo tàng để chữa cháy.

Hậu quả của vụ cháy đã gây ảnh hưởng đến khu vực tham quan vườn ươm, vườn hoa trong khuôn viên bảo tàng và làm hai nhà kính bị cháy xém. Nguyên nhân và tổng thiệt hại của vụ hỏa hoạn hiện vẫn đang được cơ quan chức năng thống kê.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước