Hoàn thành công tác phòng dịch COVID-19 cho thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Hoài Thương-Thứ hai, ngày 31/08/2020 19:48 GMT+7

VTV.vn - Đến thời điểm này, bên cạnh việc trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế, khẩu trang, công tác khử khuẩn tại 11 hội đồng thi của các tỉnh thành đã cơ bản được hoàn thành.

Chỉ còn 3 ngày nữa, đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ chính thức diễn ra, ngày 3/9-4/9.

Theo Bộ GD&ĐT, mặc dù đợt thi này chỉ tổ chức cho hơn 26.000 thí sinh thuộc 27 tỉnh thành, chỉ chiếm 3% tổng số thí sinh dự thi của cả nước, nhưng công tác coi thi và thanh tra phải được thực hiện nghiêm túc, công bằng.

Hoàn thành công tác phòng dịch COVID-19 cho thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - Ảnh 1.

Theo Bộ GD&ĐT, 3 tỉnh có số lượng thí sinh thi đợt 2 đông nhất cả nước là Đà Nẵng, Quảng Nam và Đắk Lắk. Còn Lạng Sơn là địa phương có số lượng thí sinh tham dự thi đông nhất ở khu vực phía Bắc với 280 thí sinh.

Trong ngày 31/8, Đà Nẵng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 11.000 thí sinh tham dự kỳ thi. Sau khi có kết quả, nếu phát hiện có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, các thí sinh sẽ không tham gia kỳ thi.

Một số địa phương có ít thí sinh dự thi đợt 2 sẽ gửi thí sinh dự thi ở các tỉnh lân cận như 4 thí sinh từ Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Ninh Bình sẽ sang thi ở hội đồng thi Thái Bình; Yên Bái. Tỉnh Nghệ An cũng gửi 1 thí sinh của tỉnh mình sang lần lượt Bắc Giang và Đà Nẵng. Các tỉnh này cũng sẽ hỗ trợ tối đa cho thí sinh trong việc đi lại, ăn ở để thuận lợi trong việc tham gia kỳ thi.

Đại diện Bộ GD&ĐT khẳng định phương thức tổ chức thi tốt nghiệp đợt 2 hoàn toàn giống đợt 1, chỉ là có quy mô nhỏ hơn.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT cho biết: "Đề thi tốt nghiệp 2020 được xây dựng từ cấu trúc ma trận đề thi, từ đó khai thác ngân hàng câu hỏi chúng ta xây dựng công phu nhiều năm nay. Do đó, bám sát giải pháp này, chúng ta sẽ cố gắng có đề thi có độ khó tương đương đợt 1 để đảm bảo quyền lợi chính đáng của thí sinh 2 đợt thi".

Đà Nẵng xét nghiệm cho gần 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 Đà Nẵng xét nghiệm cho gần 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

VTV.vn - Ngày 31/8, gần 11.000 thí sinh đã đến 24 điểm thi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để làm thủ tục dự thi và lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước