Hoàn thành nạo vét kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Nguyễn Hằng-Thứ năm, ngày 19/11/2020 14:30 GMT+7

VTV.vn - Dự án nạo vét kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (TP.HCM) bắt đầu từ tháng 2/2020 và đến nay, so với kế hoạch, dự án hoàn thành vượt tiến độ hơn 1 tháng.

Dự án nạo vét tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đã hoàn thành hơn 90% khối lượng công việc. Dự án có tổng kinh phí hơn 36 tỷ đồng, dù phải giải quyết những thách thức lớn như thi công theo con nước để tránh nguy cơ mất an toàn khi có đến cả chục cây cầu bắc ngang nhưng đến hôm nay đã bước vào giai đoạn cuối.

Tổng khối lượng bùn sẽ được nạo vét trên kênh này dự tính là hơn 120.000m3. Khi thực hiện nạo vét trong nội ô, phải tính toán đến vấn đề yếu tố môi trường làm sao để tránh ảnh hưởng đến hàng ngàn hộ dân sống dọc theo tuyến kênh này. Chính vì vậy, việc sử dụng các phương tiện nhỏ, phù hợp với điều kiện thi công, kết hợp với việc sử dụng chế phẩm sinh học để tránh mùi hôi ảnh hưởng đến cuộc sống cư dân đã được BQL dự án tính đến.

TP.HCM tìm giải pháp quy hoạch, chỉnh trang đô thị khu vực kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè TP.HCM tìm giải pháp quy hoạch, chỉnh trang đô thị khu vực kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

VTV.vn - Sáng nay Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã có chuyến khảo sát, làm việc về đề án quy hoạch chỉnh trang đô thị khu vực kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước