Hoàn thành xây dựng 187 cầu treo dân sinh giai đoạn 1

Hồng Phong, Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 22/09/2015 06:48 GMT+7

Cầu treo Nam Công, tỉnh Hà Nam. (Ảnh: baogiaothong.vn)

VTV.vn - Theo số liệu từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đến nay, 187/187 cầu treo dân sinh đảm bảo ATGT trên phạm vi 28 tỉnh miền núi đã cơ bản hoàn thành.

Trong số 187 cây cầu đã được hoàn thành bao gồm: 186 cây cầu thuộc Đề án và cầu treo Nam Công - cây cầu đầu tiên được Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam tài trợ từ chương trình Nhịp cầu yêu thương.

Giai đoạn 2 của Đề án sẽ xây dựng 295 cầu treo bằng nguồn vốn kêu gọi từ chương trình Nhịp cầu yêu thương của ngành giao thông vận tải, số còn lại sẽ được vay từ Ngân hàng Thế giới.

Về tiến độ của các cầu thuộc giai đoạn 2, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đã có 48 cầu được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn tài trợ của chương trình Nhịp cầu yêu thương. Trong đó, có 21 nhà tài trợ đăng ký tài trợ xây dựng 46 cầu, với tổng số tiền là 251 tỷ đồng. Hiện, 4 cây cầu đã hoàn thành thi công, 30 cầu đang triển khai, 12 cầu đang hoàn thiện các thủ tục để triển khai.

Ngoài ra, chương trình Nhịp cầu yêu thương cũng nhận được sự ủng hộ bằng tiền mặt của các đơn vị hảo tâm với số tiền gần 38 tỷ đồng và đã được chuyển về quỹ của chương trình.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước