Quán bar ở Hà Nội "tấp nập" đón khách sau lệnh cấm

Đình Quân, Phạm Hùng-Thứ bảy, ngày 19/09/2020 09:30 GMT+7

VTV.vn - Sau 30 ngày không phát hiện ca mắc COVID-19 mới ở cộng đồng, Hà Nội đã đồng ý nới lỏng một số hoạt động. Đặc biệt, các quán bar, karaoke, vũ trường được hoạt động trở lại.

Trên địa bàn quận Hoàn Kiếm hiện có 16 quán karaoke và 24 cơ sở kinh doanh dịch vụ quán bar, nhà hàng. Cho dù vẫn chưa có sự xuất hiện của các vị khách nước ngoài do Việt Nam chưa mở cửa đường bay quốc tế, nhưng những con phố này cũng đã tắc nghẽn.

Quán bar ở Hà Nội tấp nập đón khách sau lệnh cấm - Ảnh 1.

Theo yêu cầu của UBND Thành phố Hà Nội, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch như khử khuẩn, nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ. Thế nhưng theo ghi nhận của phóng viên, điều này gần như là bất khả thi. Thậm là với hình ảnh đông đúc như thế này, khẩu trang hay nước sát khuẩn cũng chỉ có thể lấy lệ.

Quán bar ở Hà Nội tấp nập đón khách sau lệnh cấm - Ảnh 2.
Quán bar ở Hà Nội tấp nập đón khách sau lệnh cấm - Ảnh 3.

Khu vực phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm cũng tấp nập trở lại. Thời tiết mát mẻ cũng là lý do khiến người dân đổ ra đường nhiều hơn. Tuy nhiên, việc thành phố kiểm soát được COVID-19 không có nghĩa là người dân có thể chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, nhất là với những cơ sở kinh doanh, hàng quán.

Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại

VTV.vn - Sau hơn một tháng dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, từ tối 18/9/2020, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã hoạt động trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước