Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015: Trực tuyến toàn quốc với 6 điểm cầu

Hoàng Dương, Quang Linh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 22/10/2015 11:42 GMT+7

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga trình bày tại Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015.

Hôm nay (22/10), tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc với 6 điểm cầu nhằm nhìn nhận lại toàn bộ những vấn đề của năm học vừa qua và định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 - 2016. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Rất nhiều vấn đề đặt ra tại Hội nghị này, đó là quy mô đào tạo Đại học, Cao đẳng hiện nay; tiêu chí xác định chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của các trường; Các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo và việc đổi mới phương pháp giảng dạy, phát triển nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, vấn đề chuẩn đầu ra và các biện pháp nâng cao tỷ lệ việc làm cho sinh viên ra trường. Các đại biểu tham dự Hội nghị đều trình bày những khó khăn của mình trong thời gian qua, đặc biệt một số trường đã đưa ra mong muốn Bộ trao nhiều quyền tự chủ hơn nữa.

Đến thời điểm này, việc đổi mới quản trị đại học theo điều lệ trường Đại học, Cao đẳng vẫn còn một số khó khăn khi một số trường đến nay vẫn chưa thành lập được hội đồng trường để thực hiện tự chủ. Nội dung quan trọng được một số trường đặt ra tại Hội nghị đó là tình trạng khó khăn trong tuyển sinh hiện nay và Bộ sẽ có giải pháp nào để sắp xếp, cơ cấu lại các trường Đại học, Cao đẳng cho phù hợp với thực tế. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: phương án tổ chức kỳ thi chung và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2016 đã được rút kinh nghiệm và Bộ sẽ bàn bạc cụ thể với các trường để tạo sự tự chủ nhiều hơn cho các trường trong tuyển sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước