Hội thảo "Cộng đồng ASEAN và Chương trình hành động của Việt Nam"

Lê Quý, Thanh Xuân, Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 11/12/2015 14:25 GMT+7

Hội thảo "Cộng đồng ASEAN và Chương trình hành động của Việt Nam" ngày 11/12.

VTV.vn - Sáng 11/12, hội thảo "Cộng đồng ASEAN và Chương trình hành động của Việt Nam" đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của nhiều Bộ, ngành và học giả trong nước.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định, việc thành lập Cộng đồng ASEAN đang mở ra nhiều cơ hội để Việt Nam tăng cường hợp tác và mở rộng thị trường với các nước trong khu vực. Tuy vậy, nhận thức của người dân và các doanh nghiệp hiện còn chưa cao. Do đó, nhiệm vụ đặt ra là phải có những hành động cụ thể để hiện thực hoá các cơ hội, vượt qua những thách thức khi tham gia Cộng đồng ASEAN.

Đại diện các Bộ, ngành cùng các đại biểu tham gia Hội thảo đã thẳng thắn thừa nhận những hạn chế và chia sẻ nhiều ý kiến trong việc triển khai thực hiện 3 trụ cột chính của Cộng đồng ASEAN gồm Chính trị - an ninh, Kinh tế và Văn hoá - Xã hội. Một số chuyên gia cho rằng, Việt Nam cần đẩy mạnh hơn nữa việc cải thiện môi trường kinh doanh, cải cách thể chế, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường sự kết nối trên nhiều mặt với các nước thành viên ASEAN khác để triển khai hiệu quả sự hợp tác nội khối.

Ngoài ra, công tác tuyên truyền về Cộng đồng ASEAN cũng đang được đẩy mạnh. Qua đó, Việt Nam có thể tận dụng tối đa cơ hội mà Cộng đồng ASEAN đem lại, đồng thời tăng cường vai trò tích cực của nước ta trong ASEAN.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước