Hội Thầy thuốc trẻ khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng lũ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 21/11/2020 20:52 GMT+7

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn- Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trò chuyện, động viên người dân đến khám chữa bệnh. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế)

VTV.vn - Hơn 100 bác sĩ trẻ đã đến với miền Trung để khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Chương trình khám chữa bệnh chú trọng vào các bệnh ngoài da, các bệnh về tiêu hóa mà người dân dễ có khả năng mắc phải sau thời gian dài sống trong môi trường ô nhiễm.

Ngoài khám chữa bệnh, đoàn cũng trao tặng miễn phí các loại thuốc thiết yếu, khẩu trang y tế, nhu yếu phẩm, và thiết bị lọc nước. Chương trình do Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phát động. Hội Thầy thuốc trẻ, đoàn thanh niên các địa phương và một số đơn vị tài trợ hưởng ứng với tổng giá trị quà tặng, dược phẩm là 2 tỷ đồng.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, trong hoàn cảnh mưa bão vừa qua đi, nguy cơ bùng phát dịch bệnh là rất lớn.

Tiếp tục vận động các tổ chức, nhà hảo tâm ủng hộ bà con vùng lũ Tiếp tục vận động các tổ chức, nhà hảo tâm ủng hộ bà con vùng lũ

VTV.vn - Ngày 21/11, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tới thăm, tặng quà nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ gây ra vừa qua tại các tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước