Hôm nay (14/2), ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Thời sự VTV-Thứ bảy, ngày 14/02/2015 06:59 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Ất Mùi, công chức, viên chức sẽ nghỉ từ ngày 15/2 đến hết ngày 23/2 (từ 27-5 Tết).

Từ chiều nay đến ngày 16/2 được dự đoán sẽ là thời gian cao điểm người dân trở về quê ăn Tết.

Tết Nguyên đán năm nay, cán bộ, công nhân viên được nghỉ dài ngày nên lượng hành khách đổ về các bến tàu xe được dàn đều hơn. Tuy nhiên, theo nhận định của phóng viên VTV vẫn có khả năng xảy ra ùn ứ tại các bến tàu, xe vào lúc cao điểm từ 15-16/2 (27-28 Tết). Tuy nhiên, các đơn vị vận tải đều cho biết đã sẵn sàng cho dịp này.

Theo đó, từ ngày 28/1-18/3 (từ mùng 9 tháng Chạp đến 28 tháng Giêng, Âm lịch), Vietnam Airlines thực hiện thêm khoảng 1.200 chuyến bay tăng tải trên các đường bay có nhu cầu lớn . Đại diện Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air) cho biết, sẽ đảm bảo ổn định khai thác các chuyến bay cũng như 100% khách hàng vẫn được phục vụ đầy đủ.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội đã chủ động kế hoạch tăng cường khoảng 3.600 lượt xe cho các bến xe. Còn theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, đến thời điểm này hầu hết vé đã được phân phối hết. Vì vậy, để đảm bảo an ninh, an toàn cho hành khách trong các ngày cao điểm Tết, nhà ga sẽ tăng cường lực lượng hỗ trợ miễn phí hành khách là phụ nữ có thai, có trẻ em đi cùng, người già, người khuyết tật... khi các đối tượng hành khách có yêu cầu được phục vụ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước