Hôm nay (22/7), TP Hồ Chí Minh bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 đợt 5 gồm 3 loại

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 22/07/2021 06:03 GMT+7

TP Hồ Chí Minh sẽ ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho những người lớn tuổi và có bệnh lý nền trong đợt 5 này. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Hôm nay (22/7), TP Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 đợt 5 gồm 3 loại vaccine: AstraZeneca, Moderna và Pfizer.

Số lượng vaccine được phân bổ đợt này là hơn 930.000 liều. Bao gồm 3 loại vaccine: AstraZeneca, Moderna và Pfizer.

Đối tượng được ưu tiên trong đợt này là những người người mắc các bệnh nền về thận, phổi, tăng huyết áp, đái tháo đường; người trên 65 tuổi; người thuộc diện chính sách và có công và đối tượng bảo trợ xã hội; hộ nghèo, cận nghèo, người yếu thế; người làm việc trong ngành y tế, và những người tham gia làm việc hay đưa tin tại tuyến đầu.

Dự kiến có 615 điểm tiêm chủng trên toàn thành phố. Mỗi điểm tiêm khoảng 120 người/ngày. Nếu tình hình ổn định sẽ tăng lên 200 người/ngày. Khoảng 2 tuần, TP Hồ Chí Minh sẽ tiêm xong đợt này.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, TP Hồ Chí Minh đang là địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất nước nên cần ưu tiên vaccine cho thành phố. Dự kiến đến hết tháng 8 và đầu tháng 9, Bộ Y tế sẽ cố gắng phân bổ khoảng 5 triệu liều vaccine cho TP Hồ Chí Minh để có thể tiêm cho 50% người dân.

Chiến dịch tiêm vaccine COVID-19: Đảm bảo không để sót một ai Chiến dịch tiêm vaccine COVID-19: Đảm bảo không để sót một ai

VTV.vn - Với mục tiêu đảm bảo công bằng tiêm chủng vaccine COVID-19, các địa phương đã triển khai đăng ký, lấy thông tin đối tượng tiêm tới phường, xã, đảm bảo không để sót.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước