Hôm nay, chính thức sửa chữa đường băng bị sét đánh

Đức Quang (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 16/07/2015 05:58 GMT+7

Sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Tiền Phong)

VTV.vn - Từ 0h hôm nay (16/7) đến 23h59 ngày 19/7, một đường băng của sân bay Tân Sơn Nhất đã phải đóng cửa để sửa chữa.

Đường băng này bị sét đánh ngày 30/6 vừa qua và bị hỏng lớp bê tông nhựa mặt đường băng tại 2 điểm, rộng khoảng 10m2. Cơ quan chức năng sẽ phải tiến hành thi công lại 3 lớp bê tông nhựa theo thiết kế nguyên bản

Để phục vụ việc sửa chữa, các hãng hàng không được yêu cầu điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay nội địa. Ngoài ra, trong thời gian đóng cửa đường băng, các hãng phải tính toán bổ sung lượng dầu dự trữ cần thiết, phòng trường hợp phải chờ để hạ cánh.

Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu: Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động bay trong thời gian đóng cửa đường băng này.

Đóng cửa đường băng bị sét đánh: Đã điều chỉnh xong các chuyến bay Đóng cửa đường băng bị sét đánh: Đã điều chỉnh xong các chuyến bay

VTV.vn - Đó là thông tin từ ông Võ Huy Cường - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam – về việc đóng cửa 4 ngày đường băng bị sét đánh ở sân bay Tân Sơn Nhất để sửa chữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước