Hơn 100 công nhân ở Đồng Nai ngộ độc vì ăn cá chiên?

Lê Hải - Xuân Thành-Thứ ba, ngày 21/07/2020 20:59 GMT+7

Hơn 40 y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai được điều động trong để điều trị cho các công nhân. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Quá trình điều trị và điều tra sơ bộ của Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai đặt ra nghi vấn món cá biển là nguyên dân dẫn tới sự cố.

Theo biên bản làm việc của Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai, công ty Great KingDom Giang Điền ký hợp đồng với một công ty cung cấp suất ăn ở Bình Dương. Tối 20/7, có khoảng 1.600 công nhân của công ty dùng bữa ăn này.

Các công nhân chia sẻ, trong bữa ăn không phát hiện dấu hiệu gì bất thường từ món ăn nhưng nhiều người đồng loạt xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, dị ứng… sau khoảng 30 phút dùng bữa.

Bác sĩ Sử Sơn - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark Đồng Nai - cho hay: "Đa số các ca bệnh là ngộ độc nhẹ, chỉ có một số ca nặng thì điều trị nội khoa và giờ đã ổn định".

Quá trình điều trị và điều tra sơ bộ của Chi Cục An toàn thực phẩm cũng đặt nghi vấn món cá biển là nguyên dân dẫn tới sự cố.

"Nghi ngờ món cá biển chiên là nguyên nhân gây ra sự cố vì để cá biển lâu ở ngoài, không được ủ đá thì sau khi chiên sẽ dẫn tới việc gây ra dị ứng cho người dùng" - ông Nguyễn Đình Minh, Chi Cục phó Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai, nói.

Bác sĩ Ngô Phước Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết: "Với hơn 100 người bị cùng lúc các triệu chứng như nôn ói, chóng mặt, tiêu chảy thì gần như chắc chắn là bị ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, do có lưu mẫu thực phẩm nên cần xét nghiệm kỹ hơn để có thể khẳng định chính xác nguyên nhân vụ việc".

Hơn 100 công nhân ở Đồng Nai ngộ độc vì ăn cá chiên? - Ảnh 1.

Cũng theo biển bản điều tra vụ ngộ độc thực phẩm, tại thời điểm kiểm tra, doanh nghiệp thiếu khu vực rửa tay cho công nhân trước và sau khi ăn, thiếu sổ kiểm thực ba bước. Đồng thời chưa xuất trình được hóa đơn, hợp đồng mua nguyên liệu thực phẩm. Dự kiến 10 ngày nữa sẽ có kết quả kiểm định mẫu thức ăn và công bố nguyên nhân cụ thể vụ ngộ độc.

Trước đó, tối 20/7, ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai - xác nhận thông tin về việc có hơn 100 công nhân phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn tối.

Theo đó, vào buổi chiều cùng ngày, các công nhân tại công ty TNHH Great Kingdom Giang Điền (KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) dùng bữa cơm với rau luộc, trứng luộc, cá chiên…

Khoảng hơn 1 giờ đồng hồ sau, một số công nhân bắt đầu có biểu hiện bị đau bụng, buồn nôn, chóng mặt… Ngay sau đó,có khoảng 45 công nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và khoảng 60 công nhân khác được đưa đến Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark Đồng Nai để cấp cứu.

Vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai: Hầu hết công nhân đã được xuất viện Vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai: Hầu hết công nhân đã được xuất viện

VTV.vn - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai cho biết, đã có 111 công nhân có sức khỏe ổn định và được xuất viện, chỉ còn 1 người đang tiếp tục theo dõi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước