Hơn 1.750 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại Bình Định

Quỳnh Ngân (Tổng hợp)-Thứ ba, ngày 30/06/2020 11:47 GMT+7

Bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại tỉnh Bình Định. Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Trong lúc này, bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại tỉnh Bình Định. Hơn 1.750 trường hợp đã được cấp cứu, điều trị tại BVĐK tỉnh từ đầu năm đến nay.

Ngày 29/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định đã điều trị thành công cho một bệnh nhi (7 tuổi, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) thoát nguy cơ tử vong do bị sốc sốt xuất huyết nặng.

Theo Phó Giám đốc Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bình Định, đây là một trong những ca mắc sốt xuất huyết nặng nhất từ đầu năm 2020 đến nay. Sau 1 tháng cấp cứu, điều trị tại bệnh viện, bệnh nhi đã ổn định sức khỏe và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Hơn 1.750 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại Bình Định - Ảnh 1.

Hơn 1.750 trường hợp đã được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viên đa khoa tỉnh từ đầu năm đến nay. Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

Cũng theo thống kê từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, đầu năm 2020 đến nay, bệnh viện đã cấp cứu, điều trị hơn 1.750 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue (trẻ em chiếm gần 45%). Đặc biệt, tỷ lệ bệnh nhân có dấu hiệu cảnh báo ở người lớn chiếm 15,3%, trẻ em chiếm 28,3%; bệnh nhân nặng có sốc ở người lớn chiếm 1,5%, trong khi trẻ em đến 12%; sốt xuất huyết Dengue thường ở người lớn hơn 83%, trẻ em gần 60%.

Cảnh giác với bệnh sốt xuất huyết vào đầu mùa mưa Cảnh giác với bệnh sốt xuất huyết vào đầu mùa mưa

VTV.vn - Sốt xuất huyết là bệnh lưu hành quanh năm. Tuy nhiên, khi mùa mưa đến dễ tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sản và phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước