Hơn 1,76 triệu liều vaccine đã được tiêm cho người dân TP Hồ Chí Minh

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 02/08/2021 18:31 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Đã có hơn 1,76 triệu liều vaccine được tiêm ở TP Hồ Chí Minh và dự kiến đến hết tháng 8 sẽ có 70% người dân TP được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp giao ban trực tuyến với TP Hồ Chí Minh do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chủ trì.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cho biết đã tận dụng mọi nguồn lực để tiêm cho người dân nhờ vậy tổng các đợt tiêm chủng đã được 1,76 triệu liều. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng yêu cầu Bộ Y tế tiếp tục cấp vaccine cho TP Hồ Chí Minh để không bị đứt chuỗi tiêm chủng.

Liên quan tới việc thực hiện giãn cách xã hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định trong đợt giãn cách này, thành phố đã thực hiện nghiêm hơn, đồng thời yêu cầu thành phố tiếp tục triển khai mạnh chiến lược bảo vệ vùng xanh. Theo báo cáo từ TP Hồ Chí Minh, hiện nay các phương tiện lưu thông tại TP đã giảm 79% so với trước khi thực hiện Chỉ thị 16. Hơn 36.000 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh.

Theo lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, thành phố đã quyết định hình thành trung tâm tiếp nhận, hỗ trợ người dân gặp khó khăn; cung cấp, tổ chức hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho khoảng 250.000 hộ nghèo, mất việc với túi an sinh trị giá 500.000 đồng/tuần. Thông tin mới nhất, tới đây, thành phố sẽ tiếp tục được phân bổ hơn 600.000 liều vaccine AstraZeneca.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước