Hơn 2.000 người từ phía Nam đổ về Tây Nguyên tránh dịch

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 02/08/2021 17:53 GMT+7

VTV.vn - Từ đêm 1/8 đến rạng sáng 2/8 vẫn có khoảng hơn 2.000 người từ các tỉnh phía Nam theo đường Hồ Chí Minh đổ về các tỉnh Tây Nguyên để tránh dịch.

Theo ghi nhận của phóng viên tại chốt phòng chống dịch cửa ngõ phía Nam của tỉnh Đắk Lắk lúc 4h ngày 2/8, đã có khoảng hơn 2.000 người từ các tỉnh phía Nam về bằng xe máy được lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông dẫn đường bàn giao cho các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận.

Lực lượng chức năng sẽ đưa người dân về điểm tập kết kiểm tra y tế, hướng dẫn về nhà để cách ly theo quy định. Riêng đối với những công dân về các tỉnh khác, CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã dẫn đường qua bàn giao cho tỉnh Gia Lai tại chốt phòng chống dịch phía Bắc của tỉnh để tiếp tục hành trình đảm bảo an toàn.

Hơn 2.000 người từ phía Nam đổ về Tây Nguyên tránh dịch - Ảnh 1.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1063 chỉ đạo các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 đến khi hết giãn cách, với phương châm "Ai ở đâu ở đấy". Bởi vậy, để đẩy lùi dịch COVID-19, không cho lây lan phức tạp hơn trên toàn quốc, mọi người cần đồng lòng, chung tay, góp sức thực hiện nghiêm phương châm "Ai ở đâu ở đấy", biến nơi ở của mình thành pháo đài chống dịch.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước