Hơn 4.000 công dân Thanh Hóa lên đường nhập ngũ

Tùng Lâm (VTV8)-Thứ bảy, ngày 27/02/2021 12:48 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (27/2), toàn tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021. Năm nay, việc tổ chức giao, nhận quân diễn ra nhanh gọn, chặt chẽ, an toàn và tiết kiệm.

Trong điều kiện dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, lễ giao, nhận quân lần này tại tỉnh Thanh Hóa được diễn ra nhanh gọn, chặt chẽ trong 20 phút với tinh thần và quyết tâm cao.

Hơn 4.000 công dân Thanh Hóa lên đường nhập ngũ - Ảnh 1.

Năm nay, toàn tỉnh Thanh Hóa đã tuyển chọn và gọi nhập ngũ trên 4.000 công dân vào các đơn vị quân đội và công an, trong đó có 3 nữ công dân nhập ngũ. Tất cả các công dân được nhập ngũ lần này đều đạt các yêu cầu về sức khỏe và trình độ văn hóa.

Tại buổi lễ, các tân binh được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách… đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19.

Theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, lễ giao, nhận quân lần này không tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng; các đại biểu mời tham dự sẽ được rút gọn. Buổi lễ giao nhận quân được tổ chức nhanh gọn, chặt chẽ, đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Thân nhân của tân binh tham dự đưa tiễn trong buổi lễ giao, nhận quân được hạn chế về số lượng người tham gia và tuân thủ tuyệt đối công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước