Hơn 800 hộ dân ở thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) bị nước lũ cô lập

Đài PT-TH Quảng Ngãi-Thứ sáu, ngày 06/11/2020 15:22 GMT+7

Tuyến đường Võ Thị Sáu, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi ngập sâu. Ảnh: Lê Ngọc Phước - TTXVN

VTV.vn - Thị xã Đức Phổ là địa phương ngập nặng nhất sau hoàn lưu bão số 10 với hơn 800 hộ dân bị cô lập do lũ.

Hiện nay, nhiều nhà dân mực nước lũ dâng cao hơn 1 m nên ngay trong sáng nay (6/11), lực lượng chức năng đã tiến hành di dời người dân đến nơi an toàn.

Trong sáng nay, phường Phổ Ninh, thị xã Đức Phổ, nhiều khu vực bị ngập sâu tới 1 mét rưỡi. Gần 80 hộ dân bị cô lập trong nước lũ. Nước dâng cao rất nhanh từ rạng sáng khiến nhiều hộ dân không kịp trở tay.

Hơn 800 hộ dân ở thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) bị nước lũ cô lập - Ảnh 1.

Nước lũ dâng ngay trong đêm và đến sáng nay nhiều địa phương đã ngập sâu trong lũ nên lực lượng chức năng phải huy động phương ghe xuồng để tiếp cận nhà dân hỗ trợ việc di dời và dọn dẹp nhà cửa. Ưu tiên trước là di dời người già, trẻ em và phụ nữ mang thai đến nơi an toàn.

Hơn 800 hộ dân ở thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) bị nước lũ cô lập - Ảnh 2.

Thị xã Đức Phổ là địa phương ngập nặng nhất sau hoàn lưu bão số 10 với hơn 800 hộ dân bị cô lập do lũ. Các địa phương nằm ven sông Trà Câu nước dâng trên báo động 3 tới 1 mét đã làm nhiều xã, phường ngập sâu từ 0,8 đến 1,5 mét. Quốc lộ 1A đoạn qua các phường Phổ Văn, Phổ Ninh nước lũ tràn qua khiến giao thông bị ách tắc.

Ngoài thị xã Đức Phổ, các địa phương vùng trũng ven sông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cũng bị ngập sâu. Tỉnh Quảng Ngãi đang nỗ lực để ứng phó với lũ, hạn chế không để thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ.

Hơn 800 hộ dân ở thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) bị nước lũ cô lập

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước