Bị phát hiện bơm nước vào bò, chủ lò mổ vẫn chối quẩn quanh

Hải Nguyễn - Nam Dương (VTV24)-Thứ tư, ngày 17/12/2014 12:02 GMT+7

Để kiếm lời bất chính, nhiều lái bò đã bắt tay với chủ lò mổ ra sức bơm nước vào bò để tăng trọng lượng trước khi giết thịt.

Với những chứng cứ đã thu thập được, nên khi bị cơ quan chức năng truy vấn ông Nguyễn Công Doanh, ấp Đông Hải, Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, đã phải thừa nhận việc bơm nước vào bò xảy ra tại lò mổ của mình. Tuy nhiên, ông lại đổ hết trách nhiệm cho lái bò. "Trong cuộc sống có đôi lúc tôi bận bịu, không đến lò kịp thời gian thì lái bò lợi dụng cơ hội đấy để bơm nước vào bò", ông Doanh nói.

Tương tự, một chủ lò mổ khác là ông Nguyễn Văn Hiển ở ấp Thanh Hóa, Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, khi bị Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai truy vấn về hành vi bơm nước vào bò trước khi giết mổ, ông lại tỏ ra bất ngờ: “Tôi không thấy, tôi không biết, chứ tôi biết sự việc đã khác đi rồi”.

Theo cơ quan chức năng, các chủ lò mổ trên đã bắt tay với lái bò để thực hiện hành vi bơm nước vào bò trước khi giết mổ. Qua điều tra từ nhiều nguồn tin, cứ cách hai tiếng, các lái bò lại bơm nước vào bò một lần. Và nếu bơm khoảng 3 lần trong vòng 6 tiếng, con bò sẽ tăng lên được từ 5 đến 10kg thịt. Như vậy, mỗi ngày một cơ sở có thể kiếm thêm khoản tiền tương đối từ hàng trăm kg thịt dôi ra. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì thịt bò bị bơm nước tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất ATVSTP.

Hiện, toàn tỉnh Đồng Nai có 172 cơ sở giết mổ nhưng có tới 65 cơ sở không đảm bảo an toàn vệ sinh. Tuy nhiên, Chi cục Thú y Đồng Nai cũng mới chỉ đề nghị rút giấy phép số cơ sở này, còn có rút hay không và bao giờ rút lại là điều chưa ai biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước