Hưởng ứng Tết trồng cây và chương trình 1 tỷ cây xanh

Lan Phương-Chủ nhật, ngày 21/02/2021 12:55 GMT+7

Lãnh đạo TP Hà Nội cùng lãnh đạo Bộ Tài Nguyên và Môi trường trồng cây tại Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Tân Sửu 2021. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

VTV.vn - Sáng 21/2, TP Hà Nội phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ hưởng ứng Tết trồng cây năm 2021 và phát động Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh cho Việt Nam.

Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và Lãnh đạo Bộ Tài nguyên Môi trường, nhiều Bộ, ngành cùng đại diện các cơ quan, đơn vị, cộng đồng ở Hà Nội đã tham gia.

TP Hà Nội và Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chọn nút giao đường Vành đai 3 và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng là điểm phát động trồng mới cây xanh. Sẽ có 500 cây keo tai tượng và 20 cây bàng Đài Loan được trồng trên diện tích khoảng 20ha.

Trong sáng nay, hoạt động hưởng ứng Tết trồng cây và chương trình 1 tỷ cây xanh cũng diễn ra đồng loạt tại các quận huyện của Hà Nội, phấn đấu trong năm nay sẽ trồng mới 300.000 cây các loại gồm cây đô thị, cây ăn quả và cây lâm nghiệp. Trong bối cảnh đô thị hóa diễn ra nhanh, việc tăng diện tích, hệ thống cây xanh sẽ làm tăng các hệ sinh thái, cảnh quan và môi trường, nâng cao chất lượng sống cho người dân bởi tỉ lệ đất công viên cây xanh đô thị còn thấp so với tiêu chuẩn, chỉ đạt 2m2/người. Tiêu chuẩn đô thị là 7m2/người.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng Đề án phục hồi, phát triển hệ thống cây xanh trên phạm vi cả nước nhằm thưc hiện sáng kiến trồng mới 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có cơ sở dữ liệu bản đồ cây Việt Nam thông qua ứng dụng công nghệ số 4.0 trên điện thoại thông minh, bao gồm các thông tin về: loài cây, địa điểm, quy trình trồng, cách chăm sóc, quản lý, theo dõi nhằm giúp các địa phương thực hiện tốt đề án này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước