Huy động máy móc, khẩn trương khắc phục sạt lở ở Lai Châu

Đài PT-TH tỉnh Lai Châu-Thứ ba, ngày 14/07/2020 10:27 GMT+7

VTV.vn - Nhiều tuyến đường tại tỉnh Lai Châu đang bị ách tắc do sạt lở đất đá, lực lượng chức năng đang tranh thủ thời gian cố găng khắc phục những tuyến đường này.

Để đảm bảo sớm nhất cho việc lưu thông ngay sau khi xảy ra thiên tai, tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo ngành giao thông vận tải, các huyện khẩn trương huy động máy móc, trang thiết bị khẩn trương hót sạt, sụt kể cả việc thi công ngay trong đêm để thông đường trong thời gian sớm nhất.

Huy động máy móc, khẩn trương khắc phục sạt lở ở Lai Châu - Ảnh 1.

Đơn vị thi công tiến hành hót dọn sụt, sạt trên các tuyến giao thông (Ảnh: Dân trí)

Sau khi thực hiện hót sạt sụt, thông tuyến tạm thời để người dân đi lại được thuận lợi, các đơn vị tiếp tục cử người thường trực trên các tuyến đường được giao quản lý để nắm tình hình, khi xảy ra sạt lở, sói lở mặt đường sẽ báo ngay cho các đơn vị được giao nhiệm vụ để lên phương án hót sạt sụt. Cùng với đó, trên mỗi tuyến đường, sẽ có máy xúc và công nhân thường trực nhằm kịp thời thông tuyến khi xảy ra sự cố dẫn đến ách tắc giao thông. Tuy nhiên cũng có địa điểm do điều kiện thi công không đảm bảo mà các đơn vị vẫn phải chờ đến sáng để tiếp tục thi công.

Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Lai Châu vẫn còn nhiều tuyến đường chưa khắc phục xong sạt lở. Do đó, tỉnh Lai Châu vẫn chỉ đạo các đơn vị tiếp tục huy động nhân lực máy móc đẩy nhanh tiến độ thông đường trong thời gian sớm nhất.

Huy động máy móc, khẩn trương khắc phục sạt lở ở Lai Châu - Ảnh 2.

Tại km 391+120 tuyến quốc lộ 32, đoạn qua địa phận bản Phúc Khoa, xã Phúc Khoa bị sạt lở gây ách tắc giao thông (Ảnh: Dân trí)

Theo dự báo, hiện nay mưa có thể vẫn tiếp tục kéo dài trong vài ngày nữa, các tuyến đường sẽ tiếp tục xảy ra sạt lở ta luy dương, ta luy âm và sói lở mặt đường cũng như đá rơi. Do vậy, người dân khi lưu thông trên các tuyến đường cần nêu cao cảnh giác, không được lưu thông qua, hay đứng gần các điểm sạt lở khi nguy cơ sạt sụt vẫn còn cao; không đi qua các ngầm tràn khi nước dâng cao để hạn chế thiệt hại về người và tài sản.

Mưa lũ gây thiệt hại ước tính 5 tỷ đồng tại Lai Châu Mưa lũ gây thiệt hại ước tính 5 tỷ đồng tại Lai Châu

VTV.vn - 3 ngày qua trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã xảy ra mưa lớn gây thiệt hại về nhà cửa, hoa màu và sạt lở nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước