Tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích do sạt lở ở Lai Châu

PV, Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 05/07/2020 06:00 GMT+7

Thi thể nạn nhân được tìm thấy và đưa lên bờ. (Ảnh: Báo điện tử Nhân dân)

VTV.vn - Chiều 4/7, thi thể nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi tạo huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã được tìm thấy.

Lãnh đạo huyện Phong Thổ cho biết: nạn nhân mất tích 33 tuổi, ở bản Sang Sàng, xã Mù Sang. Lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể cho gia đình. Chính quyền địa phương đã trực tiếp xuống nhà nạn nhân hỗ trợ và động viên gia đình.

Mưa lớn trong 3 ngày qua ở Lai Châu đã làm 1 người thiệt mạng, 1 người bị thương nhẹ. 30m taluy dương tỉnh lộ 130 đã bị sạt khoảng hơn 1.000m3 đất. Đến nay, tỉnh lộ 130 đã được thông.

Báo cáo nhanh của các huyện Mường Khương, Bát Xát, Bảo Thắng và TP Lào Cai cho biết, mưa lớn đã làm 12 nhà bị ngập nước (thôn Công Trường, xã Cam Đường, TP. Lào Cai). Bên cạnh đó, 5ha lúa, ngô bị ngập úng; 1ha diện tích ngô đang chuẩn bị thu hoạch thiệt hại trên 70%; 3 con trâu bị chết do lũ cuốn trôi.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu cũng đã có công điện gửi chính quyền các địa phương, tăng cường tuyên truyền tới người dân cần chủ động các phương án phòng chống thiên tai. Không đi lại qua khu vực sạt lở, ngầm tràn, đánh bắt cá, vớt củi hoặc bơi lội qua sông, suối khi trên địa bàn có mưa.

Lai Châu: Mưa kéo dài gây sạt lở nhiều điểm, một người bị lũ cuốn Lai Châu: Mưa kéo dài gây sạt lở nhiều điểm, một người bị lũ cuốn

VTV.vn - Anh Sùng A Dơ khi vượt qua suối Xỏa Hồ thuộc địa phận bản Sèn Sang để tìm trâu thì bị dòng nước chảy xiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước