Hủy nhiều chuyến bay đi và đến Đà Nẵng do bão số 3

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 14/09/2015 18:40 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Hà Nội Mới)

VTV.vn - Nhằm đảm bảo an toàn khi cơn bão số 3 đang đến gần, Vietnam Airlines thông báo hủy các chuyến bay đi, đến Đà Nẵng trong khung giờ từ 14 - 17h ngày 14/9.

Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo hủy các chuyến bay đi, đến Đà Nẵng trong khung giờ từ 14-17h ngày 14/9, bao gồm: 7 chuyến (VN116, VN117, VN120, VN121, VN122, VN124, VN125) trên đường bay Thành phố Hồ Chí Minh - Đà Nẵng; 5 chuyến (VN168, VN172, VN169, VN171, VN173) đường bay Hà Nội - Đà Nẵng; 2 chuyến bay (VN1672, VN1673) đường bay Đà Nẵng - Hải Phòng và 4 chuyến (VN824, VN825, VN550, VN551) đường bay quốc tế đến và đi Hàng Châu (Trung Quốc) và Siem Reap (Campuchia) từ Đà Nẵng.

Hiện nay, tại Âu thuyền Thọ Quang, hàng trăm tàu thuyền đã tập trung neo đậu dẫn đến tình trạng quá tải, Ban Quản lý Âu thuyền Thọ Quang đã tập trung toàn bộ lực lượng để sắp xếp các tàu thuyền neo đậu an toàn trong tránh, trú bão.

Công tác chống bão đang được triển khai khẩn trương; các cấp, ngành đã xuống tận nơi chỉ đạo việc neo đậu, gia cố tàu thuyền, chằng chống nhà cửa. Lãnh đạo quận Sơn Trà đã chỉ đạo các phường triển khai công tác phòng, chống bão, giúp ngư dân neo đậu tàu thuyền, kéo tàu nhỏ và thuyền thúng lên bờ. Để triển khai nhanh chóng công tác chống bão, quận Sơn Trà đã yêu cầu lực lượng Vùng 3 Hải quân và Bộ đội Biên phòng hỗ trợ...

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố đã cử 60 cán bộ, chiến sỹ cùng với Đồn Biên phòng 252, Đại đội huấn luyện cơ động giúp ngư dân chằng chống nhà cửa, neo hoặc đưa tàu thuyền lên bờ. Hải đội 2 triển khai hai phương tiện thường trực để cứu hộ, cứu nạn, 8 phương tiện để đưa tàu vào Âu thuyền Thọ Quang neo đậu; đồng thời thông báo khẩn cho 138 phương tiện đang hoạt động trên biển về neo đậu, tránh bão tại các địa phương. Đến thời điểm này đã có gần 1.500 phương tiện neo đậu an toàn.

Do ảnh hưởng của bão số 3, từ tối 13/9 đến sáng 14/9, mưa to trên diện rộng làm nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ngập nước. Tuyến đường Quang Trung, đoạn từ đường Nguyễn Thị Minh Khai đến Đống Đa bị ngập nước từ 10-30cm, khiến người đi đường gặp khó khăn, một số người buộc phải chạy xe máy trên vỉa hè. Các tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, Đống Đa, Hải Hồ, Nguyễn Văn Linh, Hùng Vương... cũng bị ngập, gây khó khăn cho người qua lại.

UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo UBND các quận ven biển thông báo, yêu cầu các chủ phương tiện neo đậu tàu thuyền đúng nơi quy định, khẩn trương tổ chức kéo tàu thuyền nhỏ, thuyền thúng lên bờ tránh bão. Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo các địa phương thông báo tin bão khẩn cấp cho nhân dân biết để chủ động phòng tránh; triển khai ngay các phương án chống bão, lũ, lũ quét; phương án sơ tán nhân dân tại những vùng trũng, thấp, vùng ven biển...

Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, UBND các quận, huyện và các sở liên quan đến công tác xây dựng chỉ đạo các chủ đầu tư, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng khẩn trương tổ chức phòng, chống cho các công trình xây dựng; đồng thời phối hợp với UBND các quận, huyện triển khai các biện pháp phòng, chống ngập úng tại các khu dân cư do công trình đang thi công dở dang, thực hiện công tác chằng chống nhà cửa, tăng cường ổn định cho các nhà tạm chờ tái định cư. Sở Xây dựng kiểm tra và xử lý đảm bảo an toàn cho kênh thoát lũ ở Hòa Liên. Sở Tài nguyên và Môi trường sẵn sàng triển khai vận hành các trạm bơm chống ngập úng trên địa bàn thành phố. Sở Y tế sẵn sàng phương án cấp cứu nạn nhân và cấp cứu lưu động. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Điện lực Đà Nẵng có phương án đảm bảo an toàn điện trong thời gian có bão và nhanh chóng tổ chức khắc phục sự cố điện sau bão. Công an thành phố, Sở Giao thông Vận tải triển khai công tác chốt chặn không cho các phương tiện lưu thông trong gió bão, vùng ngập...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước