Quảng Ngãi: Cấp tốc ứng phó bão số 3

Minh Huy (Đài PT-TH Quảng Ngãi)-Thứ hai, ngày 14/09/2015 15:43 GMT+7

VTV.vn - Trước dự báo trong chiều nay (14/9), bão số 3 sẽ đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Quảng Ngãi, địa phương này đã huy động mọi lực lượng cấp tốc ứng phó với bão số 3.

Ngay khi tiếp nhận tin từ các đài trực canh Icom cộng đồng và của lực lượng biên phòng Quảng Ngãi về cơn bão số 3 đang đe dọa trực tiếp an toàn của tàu cá hoạt động trên biển và sẽ đổ bộ vào tỉnh Quảng Ngãi, ngư dân ở tỉnh Quảng Ngãi đã nhanh chóng đưa tàu vào bờ tránh trú bão. Từ đêm 13/9 đến sáng 14/9, hàng trăm tàu cá của ngư dân địa phương đã ngưng đánh bắt để lo chạy vào bờ tránh trú bão.

Lực lượng biên phòng tại các trạm kiểm soát biên phòng ven biển đã triển khai lực lượng khẩn trương kêu gọi tàu thuyền tìm nơi neo trú an toàn trước khi bão đổ bộ; đồng thời hướng dẫn, yêu cầu ngư dân neo buộc tàu, tuyệt đối không được ra khơi vào thời điểm này.

Trong sáng 14/9, tại khu vực cảng Sa Kỳ đã có 759 trong tổng số 790 phương do Trạm kiểm soát biên phòng Sa Kỳ quản lý đã vào bờ an toàn; số phương tiện còn lại đang khẩn trương di chuyển vào bờ. 128 phương tiện tàu cá của ngư dân các tỉnh lân cận cũng đã vào cảng Sa Kỳ tránh trú bão.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục chỉ đạo cho các trạm kiểm soát biên phòng ven biển kêu gọi và nắm liên lạc thường xuyên với các tàu trên biển, để hướng dẫn tìm nơi tránh trú an toàn; bố trí lực lượng sẵn sàng cho phương án cứu hộ cứu nạn.

Đến sáng 14/9, tại tỉnh Quảng Ngãi, mưa lớn đã xảy ra trên diện rộng và một số khu vực bị ngập cục bộ. Tỉnh Quảng Ngãi đang theo dõi sát diễn biến của bão số 3 để chủ động ứng phó, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản khi bão đổ bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước