“I have a dream” - Giấc mơ về bình quyền của Martin Luther King

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 19:26 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (28/8) tròn 52 năm Martin Luther King - một nhà hoạt động dân quyền người Mỹ gốc Phi đọc bài diễn văn nổi tiếng "I have a dream" (Tôi có một giấc mơ).

Ngày 28/8/1963 đã diễn ra một sự kiện đặc biệt trong lịch sử nước Mỹ. Từ bậc thềm của Đài tưởng niệm Tổng thống Abraham Lincoln, trong bài diễn văn của mình, Martin Luther King đã nói đến khát vọng mãnh liệt về sự bình đẳng giữa người da trắng và người da màu.

Ngày 28/8/1963 đã đi vào lịch sử nước Mỹ với thông điệp hướng tới một nước Mỹ tự do, bình đẳng và bác ái, không có kỳ thị và phân biệt, nơi mà người da trắng và người da màu có thể sống chung hòa thuận.

Martin Luther King đã chạm vào trái tim của người nghe khi ông đề cao quyền bình đẳng, tự do và dân chủ trong xã hội. Người da màu sẽ phải tiếp tục đấu tranh và chờ đợi lâu dài để thật sự có được sự ghi nhận công bằng. Đó sẽ là một chặng đường rất dài và gian khó nhưng niềm tin của ông là không đổi.

52 năm đã trôi qua, sự kiện này vẫn mang tính thời sự, trong bối cảnh tình trạng phân biệt chủng tộc vẫn đang là một vấn đề nhức nhối của nước Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước