Indonesia trao trả 10 ngư dân Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 07:15 GMT+7

Đại sứ Hoàng Anh Tuấn và các ngư dân được về nước trong đợt này. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

VTV.vn - Ngày 21/1, đã có 10 ngư dân Việt Nam được phía Indonesia hoàn thành các thủ tục xuất cảnh và trao trả về nước qua đường hàng không.

Liên quan đến việc những ngư dân Việt Nam bị bắt giữ do vi phạm vùng biển của Indonesia, nước bạn đã trả tự do cho thêm 10 ngư dân Việt Nam qua đường hàng không tại sân bay quốc tế Sukarno Hatta vào ngày 21/1. Các ngư dân phần lớn quê ở tỉnh Ninh Bình, Bình Định, Kiên Giang, Tiền Giang… đã bị phía Indonesia giam giữ từ vài tháng đến 2 năm.

Trước đó, vào ngày 20/1, 3 ngư dân đã được về nước trong đợt trao trả đầu tiên của năm nay.

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia Hoàng Anh Tuấn khẳng định: “Cán bộ sứ quán đã cố gắng với tinh thần cao nhất để các ngư dân Việt Nam bị bắt ở Indonesia được trở về nhà trong thời gian sớm nhất. Thời hạn ở tù của các ngư dân là khác nhau tùy theo vị trí làm việc của họ trên tàu. So với ngư dân một số nước khác trong khu vực cũng bị phía Indonesia bắt giữ, thì ngư dân Việt Nam được trao trả nhanh hơn, trong đó có sự đóng góp, vận động của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia".

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, từ nay đến trước Tết Nguyên đán, sẽ có ít nhất 3 đợt ngư dân Việt Nam được trao trả về nước với số lượng khoảng 30 người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước