Kẽ hở trong giao, nhận xăng dầu: Chỉ cửa hàng xăng tư nhân chịu thiệt hại

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 07:59 GMT+7

VTV.vn - Từ khâu vận chuyển đến giao nhận đều có kẽ hở tạo điều kiện cho lái xe lợi dụng để gian lận xăng dầu, tuy nhiên, việc gian lận này chỉ xảy ra đối với các cây xăng tư nhân.

Cửa hàng xăng dầu tư nhân Gia Nam thuộc huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh mới đi vào hoạt động gần 3 tháng. Do đó, anh Nguyễn Đình Tuyển - chủ cửa hàng - phải thường xuyên cử người con trai áp tải xe bồn từ kho xăng đến tận cửa hàng. Dù rất chặt chẽ trong quy trình vận chuyển, cây xăng này lại không thực hiện đầy đủ quy trình nhận hàng theo hướng dẫn của công ty Petrolimex như: không lưu mẫu xăng dầu, không đo nhiệt độ xăng dầu, không có thiết bị đo đạc khối lượng xăng dầu từ xe bồn đổ xuống bể chứa.

Tại cửa hàng xăng dầu KCN Tiên Sơn (tỉnh Bắc Ninh) - một cây xăng lớn hơn, hoạt động lâu năm hơn, sơ hở trong quá trình giao, nhận hàng cũng vẫn xảy ra. Chính tài xế được chủ cửa hàng tin tưởng trong ngày 7/11 đã lái xe bồn bị thay đổi kết cấu bên trong để giao hàng cho cây xăng này. Không những vậy, sau khi giao hàng xong và quay về bãi, lái xe này còn rút tiếp nhiều xô xăng từ van xả đáy.

Sự thiếu thận trọng trong quy trình giao - nhận hàng đã khiến những cửa hàng xăng dầu tư nhân bị thiệt hại mà không hề hay biết. Tuy nhiên, các cây xăng của công ty Petrolimex lại có quy trình tiếp nhận xăng dầu chặt chẽ và thiết bị quản lý hiện đại, thậm chí quản lý qua điện thoại di động có thể kiểm tra được lượng xăng dầu từ xe bồn đổ xuống bể chứa chính xác từng mi-li-mét.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước