Kết bạn qua mạng xã hội - Nguy hiểm tiềm ẩn với trẻ vị thành niên

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 24/08/2015 20:34 GMT+7

VTV.vn - Trẻ vị thành niên, đặc biệt trẻ em gái ở lứa tuổi teen rất dễ có nguy cơ bị kẻ gian lợi dụng trên mạng xã hội.

Trên trang fanpage của Chương trình Cuộc sống thường ngày, phóng viên VTV đã tiến hành một cuộc khảo sát về đề tài Kết bạn qua mạng xã hội để tìm hiểu, những yếu tố nào quyết định việc những bạn trẻ làm quen với người lạ qua facebook. Chỉ sau khoảng 8 giờ đồng hồ tiến hành, cuộc khảo sát đã nhận được 437 câu trả lời.

Kết quả khảo sát cho thấy: 30% thường kết bạn với người lạ trên mạng xã hội; 60% đưa ra lý do kết bạn với người lạ trên mạng xã hội là để mở rộng mối quan hệ; gần 30% khán giả kết bạn vì lý do công việc đặc thù như kinh doanh qua mạng. Đối với những khán giả không kết bạn với người lạ trên facebook, 60% muốn tránh những sự làm phiền không đáng có. Gần 1/3 khán giả tham gia khảo sát đã hẹn gặp ngoài đời những người lạ mặt ở trên mạng.

Trong số khán giả tham gia khảo sát, có hơn 5% ở độ tuổi từ 10 - 15 tuổi, đồng nghĩa với việc chưa đủ tuổi để tham gia mạng xã hội. Nhiều em trong số này cũng sẵn sàng kết bạn qua mạng và không ngại ngần khi gặp mặt những người bạn lạ đó ngoài đời.

Điều này thật sự tiềm ẩn những mối nguy hiểm cho các bạn trẻ vị thành niên. Đặc biệt, trẻ em gái tuổi teen rất dễ có nguy cơ bị lợi dụng trên mạng xã hội. Ở lứa tuổi còn khá non nớt, các bạn trẻ khó có đủ khả năng để nhận biết những cạm bẫy, nguy hiểm có thể sẽ gặp phải.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước