Kết hợp hoàn thiện việc nắn dòng chảy và tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3

PV (Theo TTXVN)-Thứ bảy, ngày 21/11/2020 13:17 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng tham gia cứu nạn có mặt từ sớm tại hiện trường để vận chuyển nguyên vật liệu cùng nhiều phương tiện cơ giới xây dựng đập, nắn dòng suối Rào Trăng.

Sáng 21/11, các lực lượng tham gia cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) vừa hoàn thiện việc ngăn đập nắn dòng chảy của suối Rào Trăng kết hợp triển khai công tác tìm kiếm 12 nạn nhân mất tích tại những khu vực nghi ngờ tại đây.

Theo đó, lực lượng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với cán bộ, chiến sĩ Công an, Biên phòng và lực lượng dân quân của huyện Phong Điền đã có mặt từ sớm tại hiện trường để vận chuyển nguyên vật liệu (rọ đá, đá) cùng nhiều phương tiện cơ giới như máy ủi, máy múc để thực hiện xây dựng đập, nắn dòng suối Rào Trăng.

Các lực lượng đang tổ chức làm con đập cao hơn 3,5m; rộng 5m; dài 15m để khóa dòng chảy cũ. Dòng chảy mới đã được tạo song song với suối Rào trăng có độ sâu 3m, rộng 5m và dài 150m. Ngoài ra, các bộ phận khác vẫn tiếp tục tổ chức tìm kiếm các nạn nhân các khu vực có nghi ngờ.

Lực lượng công binh được giao nhiệm vụ tăng cường cảnh giới, có phương án an toàn cho lực lượng thi công, chuẩn bị phương án hộ đê, đề phòng lượng nước trên nguồn chảy về quá lớn có thể ảnh hưởng đến kết cấu của đập.

Với quyết tâm cao của các lực lượng, phấn đấu trong ngày 21/11, công tác ngăn đập, nắn dòng sẽ hoàn tất. Sang ngày 22/11, các lực lượng sẽ chuyển sang giai đoạn tìm kiếm các nạn nhân mất tích dưới lòng suối.

Hoàn thành nắn dòng sông để tìm người mất tích tại Rào Trăng 3 Hoàn thành nắn dòng sông để tìm người mất tích tại Rào Trăng 3

VTV.vn - Lực lượng cứu nạn đã dùng rọ đá đắp đập rộng 7m, dài 15m, cao 3m để ngăn dòng chảy, nắn dòng chảy Rào Trăng theo 1 đường dẫn mới dài hơn 150m, rộng 7m, sâu hơn 3m.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước