Kết luận chính thức về nguyên nhân vụ tai nạn trực thăng UH-1

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 01/02/2015 06:31 GMT+7

Xe tải chở các mảnh vỡ của máy bay UH-1. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 31/1, Quân chủng Phòng không - Không quân 370 đã tổ chức hội nghị giảng bình an toàn bay, thông báo kết luận vụ tai nạn máy bay cấp 1 của Trung đoàn 917.

Kết thúc hội nghị, Hội đồng điều tra kết luận ban bay huấn luyện ngày 28/1 của Trung đoàn 917, Sư đoàn Không quân 370 được lập kế hoạch chặt chẽ, tiến hành giao nhiệm vụ và chuẩn bị bay theo đúng quy định của Điều lệ bay, điều kiện khí tượng thực tế khu vực bay phù hợp với trình độ của tổ bay và quy định của chuyến bay đường dài.

Trung đoàn 917 triển khai và thực hành bay đúng quy định, công tác bảo đảm kỹ thuật theo đúng Điều lệ kỹ thuật không quân, tổ bay đủ điều kiện tham gia bay.

Nguyên nhân gây ra vụ tai nạn được xác định trong quá trình bay bằng trên hành trình ở độ cao 300m, máy bay đột ngột mất điều khiển (có thể hỏng, kẹt hệ thống điều khiển) dẫn đến máy bay lao xuống với góc xuống, tốc độ và độ nghiêng lớn.

Tổ bay đã nỗ lực rất lớn đưa máy bay về trạng thái bay thăng bằng nhưng không thể xử lý được (do tốc độ lớn, độ cao giảm nhanh) dẫn đến tai nạn.

Trước đó, sáng 28/1, máy bay huấn luyện UH-1 của Trung đoàn 917, Sư đoàn Không quân 370 xuất phát tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 7h15 và đã mất tín hiệu liên lạc với mặt đất vào lúc 7h23.

Sau đó, máy bay trực thăng này được xác định đã rơi tại khu vực ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh.

Cả bốn thành viên tổ lái đều đã hy sinh sau vụ tai nạn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước