Khả năng nổ bình chữa cháy trong xe ô tô là vô cùng hy hữu

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 20:12 GMT+7

VTV.vn - Đại tá Đoàn Hữu Thắng cho biết, khả năng dẫn đến sự cố nổ đối với các trang thiết bị phương tiện PCCC đã được cơ quan có thẩm quyền kiểm định và dán tem là rất hy hữu.

Hôm nay (08/01) là ngày thứ ba từ khi Thông tư 57 của Bộ Công an về việc trang bị các bình chữa cháy trên xe ô tô có hiệu lực thi hành. Tình hình khan hiếm bình chữa cháy mini vẫn đang diễn ra và mức giá vẫn bị đẩy lên cao gấp nhiều lần. Bên cạnh đó, người dân cũng còn rất nhiều băn khoăn khi thực hiện quy định này.

Tại TP.HCM, tình trạng khan hiếm các loại bình chữa cháy cho ô tô vẫn đang diễn ra trên những khu phố như An Dương Vương, quận 5. Theo một chuyên gia trong lĩnh vực cơ khí ô tô, các hãng sản xuất ô tô lớn trên thế giới chỉ thiết kế chỗ để bình chữa cháy cho những xe chuyên dùng chở các vật liệu nổ; còn các xe dưới 9 chỗ chưa có thiết kế chỗ để bình chữa cháy. Băn khoăn lớn nhất của người dân lúc này chính là cách bảo quản bình chữa cháy trong xe trong thời tiết nắng nóng.

Đại tá Đoàn Hữu Thắng - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - cho biết khả năng nổ các bình chữa cháy trong xe ô tô là vô cùng hy hữu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước