Khắc phục ùn tắc trên vành đai 3

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 25/07/2020 06:02 GMT+7

VTV.vn - Tại Hà Nội, một trong những điểm nghẽn về giao thông lâu nay, đó là đường vành đai 3, đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long sẽ sớm được giải quyết.

Công trường thi công tuyến đường cả trên cao và dưới thấp đều đang trong giai đoạn nước rút để có thể hoàn thành vào dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 sắp tới.

Trên đường vành đai 3 dưới thấp (đường Phạm Văn Đồng) đang khẩn trương hoàn thiện phần bó vỉa dải phân cách giữa và phần vỉa hè nút giao với đường Hoàng Quốc Việt. Hiện nhà thầu đang thi công 5 cầu đi bộ dọc tuyến. Còn đối với dự án đường vành đai 3 trên cao, đến nay đoạn Mai Dịch - Cổ Nhuế đã hoàn thành hơn 93% khối lượng công việc, đoạn còn lại đã hoàn thành hơn 95% khối lượng. Các hạng mục chính đã cơ bản hoàn thành như mặt cầu, dải phân cách giữa, gờ chắn, lan can.

Đây là một tuyến đường phức tạp. Ngoài là trục chính của Thủ đô, mật độ giao thông lớn, đây cũng là tuyến có lượng xe khách tuyến Bắc Nam đi qua. Chính vì thế, tình trạng ùn tắc thường xuyên diễn ra đặc biệt vào giờ cao điểm. 

Đây cùng là 1 trong những lý do Bộ Giao thông vận tải đầu tư song song dự án kết nối đường vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long với dự án mở rộng đường Phạm Văn Đồng do Hà Nội đầu tư. Và rõ ràng khi cả 2 dự án này cùng hoàn thành và đưa vào khai thác sẽ hạn chế được tình trạng quá tải về lưu lượng phương tiện với hạ tầng giao thông.

Khởi công hầm chui Lê Văn Lương đường vành đai 3 trước 10/10 Khởi công hầm chui Lê Văn Lương đường vành đai 3 trước 10/10

VTV.vn - Hầm chui Lê Văn Lương có chiều dài gần 0,5km gồm 4 làn xe được kỳ vọng sẽ giải quyết xung đột giao thông nút giao Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước