Khai mạc Hội thảo “Báo chí về đề tài chiến tranh”

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 24/04/2015 09:00 GMT+7

Các đại biểu dự Hội thảo. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Sáng 24/4, Chương trình Hội thảo khoa học quốc tế "Báo chí về đề tài chiến tranh" vừa được chính thức khai mạc tại Hà Nội.

Hội thảo thu hút sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học, giới nghiên cứu truyền thông, học giả cũng như các phóng viên chiến trường trong và ngoài nước. Hội thảo do Hội nhà báo Việt Nam, Học viện Báo chí và tuyên truyền cùng các cơ quan thông tấn phối hợp tổ chức, hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Phiên hội thảo toàn thể với chủ đề "Báo chí về đề tài chiến tranh: Lý luận và thực tiễn" đã mở màn cho chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ chương trình. Đây được coi là diễn đàn quan trọng để các chuyên gia, các phóng viên trực tiếp đưa tin tại chiến trường, cùng nhau thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, nghiệp vụ về báo chí chiến tranh.

Với hơn 40 tham luận, chủ yếu tập trung vào các nội dung như: Khẳng định vị trí, vai trò của báo chí trong chiến tranh; Báo chí và vấn đề đoàn kết quốc tế; Cùng nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm của các nhà báo chiến trường Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc... Tất cả sẽ đem đến cái nhìn sâu sắc và toàn diện về lĩnh vực báo chí chiến tranh, góp thêm tiếng nói thúc đẩy hòa bình.

Chuỗi các hoạt động trong chương trình Hội thảo khoa học quốc tế "Báo chí về đề tài chiến tranh" sẽ tiếp tục diễn ra từ nay cho đến hết ngày 28/4.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước